rssheader

13/08/2020

Trao giải Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ nhất

12/07/2020, 17:07 GMT+07 | Trẻ
Trao giải Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ nhất Trao giải Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ nhất

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); GS.TS Lê Trần Bình, Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên; PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên; cùng đại diện lãnh đạo các nhà trường có đoàn tham dự.

Cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ nhất năm 2020 được tổ chức từ ngày 10 - 12/7/2020, với sự tham dự và tranh tài của đội tuyển từ 11 trường đại học và học viện trong cả nước. Cuộc thi là một hoạt động bổ ích nhằm động viên tinh thần học tập môn sinh học của học sinh, sinh viên, đồng thời thông qua đó tuyển chọn những sinh viên xuất sắc để tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Hội Sinh học Việt Nam đã tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành sinh học trong cả nước, khuyến kích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi

Tại lễ tổng kết, với thành tích tổ chức thành công xuất sắc cuộc thi, trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thay mặt đơn vị tổ chức, PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng kết quả mà các thí sinh đạt được, đồng thời cảm ơn các đoàn đã cùng phối hợp tích cực để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố kết quả cuộc thi bao gồm: 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba, 06 giải tập thể, 05 giải tiềm năng, và 01 sinh viên có kết quả xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Sinh học lần này.

Cũng tại buổi lễ, GS.TS. Lê Trần Bình, Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam chia sẻ: "Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất là một hoạt động đáp ứng được sự mong đợi từ nhiều năm nay của tất cả các đơn vị đào tạo trong cả nước về các lĩnh vực khoa học công nghệ, nông lâm ngư nghiệp, y dược và môi trường. Olympic lần này đã thật sự trở thành sân chơi bổ ích của sinh viên các đoàn tham dự".

Để tạo điều kiện cho Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam trở thành một hoạt động thường niên, lan tỏa đến cả nước, Hội các ngành Sinh học Việt Nam đã quyết định thành lập "Ban tổ chức Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam". Ban sẽ hoạt động trên tinh thần Olympic tự nguyện vì cộng đồng những người học tập và làm việc trên lĩnh vực sinh học trong cả nước.

Được biết, Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần thứ hai năm 2021 sẽ được tổ chức tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm