rssheader

12/04/2021

TPHCM khử khuẩn hệ thống xe buýt đón HS-SV đi học trở lại

Tin, ảnh Công Chương - 28/02/2021, 13:22 GMT+07 | Trẻ
Trao tặng nước rửa sát trùng, khẩu trang cho nhân viên phục vụ trên xe buýt sáng 28/2. Trao tặng nước rửa sát trùng, khẩu trang cho nhân viên phục vụ trên xe buýt sáng 28/2.

Sáng 28/2, Đoàn Thanh niên Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải và Thành Đoàn TPHCM cùng với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Khởi động hưởng ứng Tháng Thanh niên” bằng các hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng tại 3 bến xe buýt lớn của TPHCM.

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở GTVT TPHCM, trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩncho các nhân viên phục vụ xe buýt tại Trạm xe buýt Công viên 23/9.

Theo anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn Thanh niên Sở GTVT TPHCM, với mục đích tuyên truyền đến từng người dân, từng tài xế và tiếp viên xe buýt trong việc nâng cao ý thức cũng như các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đợt ra quân chiến dịch “Khởi động hưởng ứng Tháng Thanh niên”  lần này có nhiều hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng, sát khuẩn tại các bến xe buýt, trên các tuyến xe buýt; phát tài liệu tuyên truyền và tặng chai nước sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đội ngũ tài xế, các tiếp viên xe buýt cũng như hành khách…

“300 lít dung dịch khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được tiến hành phun, xịt trên các xe buýt; 500 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn sẽ được đặt trên xe buýt; 1.000 khẩu trang miễn phí, 1.000 tờ rơi tuyên truyền việc sử dụng phần mềm Go!bus... sẽ được phát miễn phí cho các tài xế, tiếp viên xe buýt và hành khách sử dụng dịch vụ” - anh Nguyễn Văn Long thông tin.

Các đoàn viên phun dung dịch khử khuẩn các xe buýt sáng 28/2.

Cùng đồng hành trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên xe buýt lần này, nhãn hàng Aiken  đã tài trợ 200 chai rửa tay khô trang bị trên các tuyến xe buýt và 500 sản phẩm chai rửa tay khô cá nhân cho người dân tham gia giao thông.

Đại diện các đơn vị phối hợp thể hiện quyết tâm trước khi ra quân chiến dịch.

Ông Đỗ Thế Khang - tài xế xe buýt chạy tuyến 93 chia sẻ: “Mặc dù đã cố gắng nâng cao các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng hằng ngày phải chuyên chở hành khách lên xuống xe liên tục, tôi cũng lo lắng. Khi nhìn thấy cá cơ quan chức năng tổ chức phun sát khuẩn và kêu gọi tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tại bến xe thì tôi rất an tâm về vấn đề giữ gìn vệ sinh an toàn nơi công cộng. 

Đồng thời, tôi thêm an tâm, khi được các nhà tài trợ như nhãn hàng Aiken tặng chai sát khuẩn khô cho người dân tự trang bị bên mình và khi bước lên xe cũng thấy xe có sẵn chai sát khuẩn này cho ai chưa kịp trang bị. Tôi nghĩ hoạt động này của ban quản lý bến xe rất ý nghĩa và phù hợp khi mọi người sắp quay lại cuộc sống bình thuờng đi học đi làm vào ngày 1/3”.

Đại diện nhãn hàng Aiken trao tặng nước rửa tay sát khuẩn cho ban tổ chức chiến dịch.

Được biết, Aiken là nhãn hàng chuyên về các sản phẩm kháng khuẩn và chăm sóc cá nhân. Đại diện Aiken cho biết sẽ tiếp tục chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh bằng các chương trình cộng đồng thiết thực tại các cơ sở Y tế và trường học trên cả nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm