rssheader

13/05/2021

TP.HCM: Hấp dẫn chung kết Hội thi Lớn lên cùng sách

03/01/2020, 15:08 GMT+07 | Trẻ
TP.HCM: Hấp dẫn chung kết Hội thi Lớn lên cùng sách

Hội thi có sự tham gia của gần 150 học sinh đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trước đó, tại các Phòng GD&ĐT đều tổ chức Ngày hội đọc sách hoặc hội thi Lớn lên cùng sách và lựa chọn 6 học sinh khối THCS để dự thi chung kết cấp TP.

 Tham gia hội thi, tất cả các em học sinh đều được nhận phần quà từ Ban tổ chức.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, hội thi Lớn lên cùng sách hướng đến sự trưởng thành của học sinh qua quá trình đọc sách; sự phát triển bền vững của thói quen đọc sách và kỹ năng đọc ở học sinh; sự lan tỏa của niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc trong môi trường học đường.

 Các em đang "thiết kế" sách mini giới thiệu về cuốn sách mà mình đọc được.

Từ hội thi, giúp các em học sinh có được tình yêu và sự quan tâm đối với sách. Có phương pháp, kĩ năng đọc sách, có thói quen đọc sách mỗi ngày. Đưa việc đọc sách trở thành văn hóa đọc.

Qua quá trình đọc sách, học sinh có sự thay đổi tốt đẹp về tâm hồn, kiến thức và tư duy, kỹ năng sống; nâng cao tinh thần tự học, sáng tạo; biết vận dụng vào thực tiễn những kiến thức đã học.

 Chung kết hội thi tổ chức tại thư viện thông minh của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa với không gian đọc mở, đầu sách phong phú.

Tại hội thi, các em học sinh sẽ tham gia các hoạt động vui chơi, giao lưu gồm Bữa tiệc sách (Ai đọc sách nhanh hơn? Ai đọc sách nhiều hơn). Cụ thể, các em có 80 phút để đi đến các khu vực bữa tiệc mà ban tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị những món ăn đặc biệt đó là những cuốn sách với đa dạng thể loại.

Sau đó, khi đọc xong cuốn sách, các em sẽ tiến hành thực hiện, thiết kế 1 cuốn sách mini. Nội dung cuốn sách mini có thể là phần tóm tắt nội dung cuốn sách, có thể là giới thiệu về các chương mục của sách…

Các em tham gia hoạt động 2 của hội thi.

Trong quá trình tham gia bữa tiệc sách, các em có thể nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo khi đọc nội dung nào đó. Các em có thể thể hiện ý tưởng của mình như làm thơ, kể chuyện, vẽ, sáng tác nhạc… vào trong cuốn sách mini của mình.

Ở hoạt động 2 các em sẽ tham gia phần Ai đọc hiểu nhanh hơn? Ai đọc hiểu sâu hơn với mục đích chọn lọc ra các em học sinh có khả năng đọc hiểu văn bản ở các cấp độ tư duy khác nhau;

 Các em trải nghiệm tại đường sách, để tìm sách theo chủ để và mua cuốn sách mà em yêu thích với phiếu mua sách được ban tổ chức hỗ trợ 

Học sinh cũng rất hào hứng với hoạt động 3 gồm phần trao đổi về 5 lợi ích từ sách, tham quan đường sách, tìm sách theo yêu cầu và mua cuốn sách mà các em yêu thích. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải hội thi vào ngày 15/1 tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm