Đưa công nghệ số vào "Ngày hội đọc sách" học sinh tiểu học

GD&TĐ - Mới đây, trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, HN) đã tổ chức “Ngày Hội đọc sách” vô cùng sôi động cho học sinh nhà trường.
Học sinh hào hứng với Ngày hội đọc sách
Học sinh hào hứng với Ngày hội đọc sách

“Ngày Hội đọc sách” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CB,GV,HS tiếp thu thông tin tri thức và vận dụng một cách có hiệu quả vào việc dạy và học, ứng dụng trong cuộc sống;  Đáp ứng mục tiêu của Chương trình giáo dục Phổ thông mới: tăng cường hoạt động trải nghiệm, thực hành cho HS, rèn kĩ năng mềm cho Hs trong các hoạt động giáo dục; Đảm bảo an toàn cho CB, GV, NV và HS trong công tác phòng chống dịch Covdid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Đưa công nghệ số vào "Ngày hội đọc sách" học sinh tiểu học ảnh 1

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Xuân Đỉnh chia thành 2 giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn 1: Từ ngày 21/10/2020, HS các khối lớp tự đọc sách tại nhà, cùng bố mẹ thực hiện quay video với các nội dung như mẹ kể con nghe hay bố mẹ chọn cuốn sách phù hợp với trình độ đọc của con và cùng con phân vai đọc cuốn sách đó; Trao đổi với con một số câu hỏi để củng cố và khắc sâu nội dung và ý nghĩa cuốn sách cho con.

Bên cạnh đó các con HS còn quay clip chia sẻ các câu danh ngôn; lời phát biểu của các danh nhân, vĩ nhân.. nói về mục đích và ý nghĩa của việc đọc sách hoặc giới thiệu các trang website đăng sách điện tử, chia sẻ về kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục. Đối với HS khối 5 thì đọc và giới thiệu 1 cuốn sách Tiếng Anh- bằng tiếng Anh.

Đưa công nghệ số vào "Ngày hội đọc sách" học sinh tiểu học ảnh 2

Giai đoạn 2, nhà trường tổ chức tại trường theo đơn vị lớp. Trong ngày Hội HS được trải nghiệm: Rung chuông vàng với chủ đề “ Tìm hiểu sách”; Trưng bày sách nghệ thuật; Tô màu các nhân vật yêu thích: HS khối 1-2; Vẽ trang trí bìa cho sách: Khối 3-4; Viết cảm nghĩ của mình về một cuốn sách mà em yêu thích

Ngày hội đọc sách còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường, giáo dục các con toàn diện giúp các con phát triển đức – trí - thể - mĩ, trở thành những người công dân của thời đại số.

Nữ diễn viên Kim Yoon Hee vào vai 11 tuổi. Ảnh: mothership.

Nữ diễn viên Hàn Quốc 21 tuổi vào vai 11 tuổi gây 'sốt' cộng đồng mạng

GD&TĐ - Những ngày qua, các trang cộng đồng trực truyến tại Hàn Quốc xôn xao trước những bài đăng về một nữ diễn viên trẻ. Kim Yoon Hee - nhân vật mới xuất hiện trong bộ phim “Tôi bị mất thị lực cố gắng cứu bạn tôi” của Cheese Film gây ấn tượng với gương mặt dễ thương, vóc dáng nhỏ nhắn, đáng yêu.
Thiết kế ỦN ỈN được trình diễn bởi Nguyễn Thị Quỳnh Anh tại Đêm trình diễn thiết kế trang phục dân tộc- Miss Universe 2022.

'Bí mật' sau thiết kế 'Ủn ỉn' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2022

GD&TĐ - Xuất hiện trình diễn trong Đêm trình diễn trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2022 vừa qua, thiết kế “ỦN ỈN" của Tô Hồng Minh Tiến và Trần Bảo Hà đã làm sân khấu rộn ràng, tươi vui hơn khi chú lợn vàng xuất hiện một cách vui nhộn, bất ngờ trên sàn catwalk.
Nghệ sĩ Ngọc Lương (giữa) biểu diễn một sáng tác mới.

Mẹ con người hát quan họ

GD&TĐ - Ở xứ Kinh Bắc nhắc đến những nghệ sĩ hát quan họ thế hệ đầu thì không thể không nhắc đến NSND Thúy Cải bởi người ta nhìn thấy ở bà có nét duyên quan họ không chỉ qua giọng hát, mà còn qua điệu cười, ánh mắt, dáng đi và qua cả tính cách, lối sống nghĩa tình.
Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn” diễn ra tại Huế.

Khám phá Y quan triều Nguyễn

GD&TĐ - Dưới triều Nguyễn, chế độ Y quan rất được coi trọng, nhằm để sáng tỏ phẩm hàm và tăng sự tôn nghiêm nơi triều nghi.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.