rssheader

23/01/2021

Thu nhập lên tới 23 tỷ/năm của Youtuber nhí nổi nhất hiện nay

02/08/2020, 13:19 GMT+07 | Trẻ
Thu nhập lên tới 23 tỷ/năm của Youtuber nhí nổi nhất hiện nay

Với thời buổi công nghệ và mạng xã hội phát triển như hiện nay, công việc làm video và đăng tải trên Youtube - còn được gọi là những Youtuber - đã trở thành một nghề nghiệp được nhiều người theo đuổi. Đây là một công việc có thể mang lại sự nổi tiếng cũng như thu nhập rất cao.

Ở Việt Nam, cả người già lẫn trẻ nhỏ đều có thể trở thành một Youtuber. Có những bé gái ở độ tuổi khá nhỏ đã được nhiều người chú ý khi sở hữu kênh Youtube riêng với lượt theo dõi “khủng”. 

Có hai cái tên nổi đình đám hiện nay là Jenny Huỳnh và Thiên Thư. Hãy thử “soi” thu nhập của 2 bé tuổi “teen” này từ việc làm Youtuber như thế nào nhé!

Jenny Huỳnh: Làm Youtuber 10 tháng, thu nhập lên tới 23 tỷ đồng/năm

Cái tên mới nổi gần đây nhất là cô bé Jenny Huỳnh. Jenny Huỳnh tên thật là Huỳnh Việt Hoàng Vy. Cô bé sinh năm 2005, là người Việt nhưng được học trường quốc tế từ nhỏ nên không giỏi tiếng Việt lắm. Chính chất giọng hơi lạ này của Jenny Huỳnh là một điểm khiến nhiều người yêu thích ở cô bé.


Jenny Huỳnh mới chỉ lập kênh Youtube từ 1 năm trước, và video đầu tiên được đăng lên là từ 10 tháng trước. Thế nhưng hiện nay, kênh Youtube của Jenny Huỳnh bỗng nổi lên như một hiện tượng khi nó thu hút 696 nghìn người theo dõi.

Những video của cô bé cũng đạt được lượt xem ấn tượng. Video có lượt xem cao nhất hiện nay đạt được 5.7 triệu view. Ngoài ra những video khác đạt từ 1 - 2 triệu view.

Nội dung các video của cô bé sinh năm 2005 này không có gì nổi bật hay cầu kỳ. Mọi thứ trong video đều xoay quanh cuộc sống của một nữ sinh 15 tuổi: Đi học, đi chơi, ăn vặt, đi sang Mỹ cùng anh trai,... 

Tuy nhiên các video đều thu hút người xem ở cách dựng phim vui nhộn, cách trò chuyện dễ thương nhưng không hề “khoe mẽ” của Jenny Huỳnh.

Cuộc sống của Jenny Huỳnh đúng chuẩn của một “con nhà khá giả” bởi cô bé từng chia sẻ mình đang theo học trường Quốc tế Nam Sài Gòn - ngôi trường có mức phí từ 500 - 700 triệu/năm. 

Ngoài ra, cô bé thường xuyên đi du lịch nhiều nơi như Hong Kong, Anh, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,... Cô bé chia sẻ bố mẹ mình đang làm công việc kinh doanh.

Theo Social Blade - chuyên trang ước tính thu nhập từ các kênh Youtube - Jenny Huỳnh có thu nhập đáng mơ ước ở độ tuổi của cô bé từ việc làm Youtuber. Trong vòng 30 ngày qua, kênh Youtube của cô nàng đem về thu nhập từ 5.400 USD đến 86.300 USD (tức từ 125 triệu đồng - hơn 2 tỷ đồng).

Nếu ước tính theo năm, cô bé thu về cho mình từ 64.800 USD đến 1 triệu USD (tức từ 1.5 tỷ đồng - hơn 23 tỷ đồng).

Ngoài nguồn thu từ kênh Youtube chính, Jenny Huỳnh còn sở hữu tài khoản Instagram với hơn 307.000 người theo dõi. Vì thế, cô nàng còn có thu nhập từ việc đăng bài quảng cáo từ các shop thời trang. Những bài đăng này đều có lượt tương tác lớn.

Thiên Thư: Làm Youtuber từ năm 10 tuổi, thu nhập 1 năm lên tới 922 triệu đồng

Bên cạnh cái tên Jenny Huỳnh, Thiên Thư đã bắt đầu trở thành một Youtuber được khoảng 3 năm rưỡi khi cô bé mới chỉ 10 tuổi. Đến nay, kênh Youtube của Thiên Thư đã có 527 nghìn người theo dõi.

Thiên Thư tên đầy đủ là Nguyễn Việt Thiên Thư (sinh năm 2007). Dù còn nhỏ tuổi nhưng kênh Youtube của cô bé đã có 157 video và tổng cộng hơn 84 triệu lượt xem. 

Nội dung video của Thiên Thư cũng là những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày của cô bé như đi học, đi chơi và những tâm sự tuổi teen… Cô bé cũng cố gắng thay đổi nhiều chủ đề khác nhau như tổ chức trò chơi, thử thách, review một số sản phẩm tốt đến các “fan”,...

Những video đơn giản nhưng được yêu thích bởi Thiên Thư mang lại sự vui vẻ, hài hước đến những cô, cậu bé cùng lứa tuổi. Để thực hiện những video này, Thiên Thư tự quay, dựng hoặc nhờ sự trợ giúp từ mẹ và chị gái.

Mỗi tháng, cô bé sinh năm 2007 chỉ đăng tải từ 1 - 2 video, nhưng các video đều thu hút lượng xem ổn định, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem.

Theo trang Social Blade, kênh Youtube của Thiên Thư mang về một số tiền lớn so với độ tuổi của cô bé. Trong 1 tháng vừa qua, cô bé thu về từ 207 USD - 3.300 USD (khoảng 4.7 triệu đồng - hơn 76 triệu đồng).

Tính theo năm, Thiên Thư có thể thu về từ 2.500 USD - 39.800 USD/năm (khoảng gần 58 triệu đồng - hơn 922 triệu đồng) từ kênh Youtube của mình.

Ngoài ra, cũng như Jenny Huỳnh, Thiên Thư từng tiết lộ mình còn kiếm được tiền thông qua các bài đăng quảng cáo trên Instagram. Cô bé sở hữu 384 nghìn người theo dõi trên Instagram và thường đăng tải các bài quảng cáo một số sản phẩm dành cho tuổi “teen”. 

Thiên Thư cũng khẳng định bản thân đã kiểm tra thông tin về sản phẩm mà mình quảng cáo như nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Theo eva.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm