rssheader

31/10/2020

Thí sinh miền núi lọt top 10 thí sinh có tổng điểm khối A, B cao nhất cả nước

Minh Phong - 16/07/2019, 18:32 GMT+07 | Trẻ
Đỗ Đình Lộc và các bạn cùng lớp. Ảnh: Sở GD&ĐT Phú Thọ cung cấp Đỗ Đình Lộc và các bạn cùng lớp. Ảnh: Sở GD&ĐT Phú Thọ cung cấp

Từng là học sinh giỏi toàn diện

Cụ thể: Tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển của Lộc là, khối A00: 28,55 điểm; khối B00: 28,8 điểm.

Với điểm số này, Lộc xếp ở vị trí thứ 7 trong top 10 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cao nhất cả nước ở cả hai khối A, B trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Sinh ra và lớn lên tron gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế tương đối khó khăn. Song Lộc luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Ngay từ những năm học tiểu học và THCS, Lộc đã có niềm đam mê với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên. Năm học lớp 6, 7, 8 em đều đạt giải cấp Huyện trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện môn Toán; năm học lớp 9 em đạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Giải toán trên mạng Internet cấp Quốc gia.

 Đỗ Đình Lộc. Ảnh: Sở GD&ĐT Phú Thọ cung cấp

Sau cú sốc bị trượt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hùng Vương, được sự động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè Đình Lộc đã lấy lại tinh thần và quyết định chọn mái trường THPT Thanh Sơn là nơi chấp cánh cho ước mơ của bản thân.

Trong suốt 3 năm học phổ thông, Lộc luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Bảng thành tích học tập của em khiến bạn bè và các anh chị khóa trên ngưỡng mộ đặt cho cái tên đặc biệt “siêu nhân” hay “người ngoài hành tinh”, khiến các thầy cô giáo đều cảm thấy hài lòng và đặt nhiều kỳ vọng.

Ngay từ năm học lớp 10, Lộc được thầy cô giáo phát hiện sớm và được lựa chọn bồi dưỡng tham gia dự thi vượt cấp trong Kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh lớp 12. Không phụ lòng mong mỏi, sự kỳ vọng từ thầy cô và nhà trường em đã đạt giải Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp Tỉnh môn Toán năm học 2016-2017.

Nhờ thành tích học tập nổi trội năm học 2017-2018, Lộc đã được vinh danh tại Hội nghị Thanh niên ưu tú do tỉnh Đoàn tổ chức và em cũng được Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ”.

Ước mơ của Lộc là bác sĩ giỏi chữa ung thư, HIV

Ước mơ của Lộc là trở thành một bác sĩ giỏi để có thể nghiên cứu phương pháp điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như bệnh Ung thư, HIV...

Với các bạn học sinh cùng trang lứa thời gian rảnh thường chơi game, hay lướt web, lên mạng xã hội, còn với Lộc em giải trí bằng cách đọc sách tham khảo để nâng cao sự hiểu biết của bản thân.

Đỗ Đình Lộc và cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Sở GD&ĐT Phú Thọ cung cấp

Nhờ thầy cô định hướng và bồi dưỡng, cùng với sự nỗ lực của bản thân, đặc biệt khả năng tự học rất tốt, Lộc đã đạt được điểm số 28,8 (khối B00) một điểm số đáng ngưỡng mộ với một học sinh miền núi, sánh ngang với các bạn học sinh ở các thành phố lớn.

Điều đó một lần nữa đã khẳng định kế hoạch phân hóa sớm và bồi dưỡng học sinh theo năng lực, trình độ của trường THPT Thanh Sơn là hoàn toàn đúng đắn.

Khẳng định năng lực tự học và sự nỗ lực của em Đỗ Đình Lộc đã được đền đáp xứng đáng. Em mang lại niềm vinh dự và tự hào cho trường THPT Thanh Sơn nói riêng và cho ngành giáo dục của tỉnh Phú Thọ nói chung.

Năm học 2017-2018, Lộc tiếp tục tham gia thi vượt cấp trong Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Hóa và đã xuất sắc đạt giải Nhất. Và một điều đặc biệt trong kỳ thi chọn HSG năm đó, em xếp ở vị trí thứ 2 về điểm số, chỉ sau anh Lê Bá Hoàng về sau là thủ khoa khối B trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của cả nước.

Năm học 2018-2019, Lộc tiếp tục mang về giải Nhất trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 môn Hóa, hơn thế nữa em còn là thí sinh có điểm thi cao nhất toàn Tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm