rssheader

20/09/2021

Thi "rung chuông vàng" truyền thông sức khỏe sinh sản cho học sinh

Hồ Lài - 11/11/2020, 14:07 GMT+07 | Trẻ
Em Nguyễn Phạm Khánh Linh (lớp 11A1, Trường THPT Diễn Châu 3, Nghệ An) xuất sắc trả lời đúng 30 câu hỏi của hội thi. Em Nguyễn Phạm Khánh Linh (lớp 11A1, Trường THPT Diễn Châu 3, Nghệ An) xuất sắc trả lời đúng 30 câu hỏi của hội thi.

Đây là một trong chuỗi hoạt động do Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với ngành y tế các huyện, thành, thị đồng hành với khối trường học nâng cao kiến thức chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên.

100 học sinh Trường THPT Diễn Châu 3 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tham gia hội thi Rung chuông Vàng tìm hiểu kiến thức SKSS vị thành niên, thanh niên

Trước đó, nhiều hoạt động truyền thông, tổ chức hội thi Rung chuông vàng về chủ đề trên đã được tổ chức tại trường THPT của huyện miền núi Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai.

Hội thi tại THPT Diễn Châu 3 sáng ngày 11/11, có 100 em của 3 khối lớp 10, 11, 12 tham gia cùng sự cổ vũ nhiệt tình của gần 1000 học sinh trong trường.

Các câu hỏi cung cấp nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản giúp học sinh tự bảo vệ bản thân, xây dựng lối sống lành mạnh.

Các thí sinh đã trải qua 30 câu hỏi thú vị, bổ ích về kiến thức Dân số - SKSS vị thành niên, thanh niên. Các câu hỏi, tình huống này rất gần gũi, thiết thực như: Dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, làm gì khi bị lạm dụng tình dục, đến các vấn đề về mất cân bằng giới tính cũng như đặc điểm dân số tại địa phương…

Ông Nguyễn Hữu Quang, Trưởng phòng Truyền thông - Chi chục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An giải đáp và cung cấp kiến thức về SKSS cho học sinh tại thội thi.

Bên cạnh đó, các câu hỏi của hội thi cũng đề cập đến kiến thức lịch sử, văn hóa, truyền thống tại địa phương, về hoạt động của đoàn thanh niên. Qua đó, tạo sân chơi ý nghĩa với nhiều thông tin, kiến thức.

Đối với học sinh, các em được nâng cao hiểu biết về dân số và phát triển, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Giúp các em có ý thức bảo vệ bản thân, xây dựng có lối sống lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi.

Hội thi nhận được sự quan tâm, cổ vũ của gần 1000 học sinh toàn trường

Hội thi cũng là dịp để nhà trường, thầy cô giáo có thêm kỹ năng, kinh nghiệm về giáo dục giới tính để áp dụng và lồng ghép trong quá trình giảng dạy cho học sinh.

Ban tổ chức trao thưởng cho em Nguyễn Phạm Khánh Linh - lớp 11 C

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Phạm Khánh Linh (học sinh lớp 11 A1) là thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 30 câu hỏi và rung chuông vàng. Ngoài ra, 6 bạn học sinh khác cũng được trao quà và học bổng khóa học tiếng Anh trực tuyến.

Thanh niên, thanh niên của nước ta chiếm khoảng hơn 22% dân số, là lực lượng xã hội hùng hậu, có tiềm năng to lớn, xung kích trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vì thế, việc chăm sóc SKSS vi thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tươi lai của giống nòi.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm