rssheader

16/05/2021

Thanh Hóa: Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế taxi cứu cô gái nhảy cầu

Hồng Đức - 23/04/2021, 19:27 GMT+07 | Trẻ
Anh Lê Huy Sinh nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm do Trung ương Đoàn trao tặng. Anh Lê Huy Sinh nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm do Trung ương Đoàn trao tặng.

Ngày 23/4, thừa ủy quyền của Bí thư T.Ư Đoàn, anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Lê Huy Sinh (35 tuổi), là tài xế hãng taxi Mai Linh Thanh Hóa, vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, trưa 20/3, tài xế Lê Huy Sinh (số tài 5279 - taxi Mai Linh Thanh Hóa) trên đường chở khách qua khu vực cầu Đông Hải, TP Thanh Hóa, thì phát hiện có người nhảy cầu tự tử.

Ngay lập tức, anh Sinh dừng xe rồi lao xuống dòng nước cứu vớt cô gái lên bờ an toàn.

Sau khi cứu vớt cô gái trẻ lên bờ, anh Sinh đã chở nạn nhân về tận nhà ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách nơi xảy ra sự việc hàng chục km, mà không lấy tiền cước.

Đây không phải là lần đầu anh Sinh có hành động cứu người bị nạn. Trước đó, đã không ít lần, anh Sinh nhanh chóng hỗ trợ, đưa người bị nạn đi cấp cứu kịp thời, tránh được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Với hành động dũng cảm cứu cô gái nhảy sông tự tử, tài xế Lê Huy Sinh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng bằng khen. Công TNHH Mai Linh Thanh Hoá, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng tặng giấy khen cho anh Sinh.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm