rssheader

21/01/2021

Số hóa tài liệu hợp pháp tạo phong phú nguồn sách cho HSSV

Hồ Lài - 18/04/2019, 20:04 GMT+07 | Trẻ
Giao lưu, giới thiệu sách tại Trường ĐH Vinh Giao lưu, giới thiệu sách tại Trường ĐH Vinh

Đây là lần thứ 6 Trường ĐH Vinh tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa này. Mục đích từng bước hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập.

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cũng chia sẻ: Thói quen đọc sách hiện nay đang có những thay đổi, không chỉ đọc sách truyền thống mà còn có sách điện tử, các nguồn tài liệu trên mạng Internet.

Học sinh, sinh viên có thể đọc sách "truyền thống" hoặc điện tử 

Để đáp ứng xu thế hội nhập, yêu cầu cách mạng 4.0, Trường ĐH Vinh và thư viện Nguyễn Thúc Hào những năm qua cũng đang từng bước số hóa tài liệu một cách hợp pháp. Qua đó, cung cấp nguồn sách phong phú cả truyền thống lẫn hiện đại đến người học mọi lúc, mọi nơi.

Ngày sách cũng là nội dung nhằm thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai.

Trong đó, mục tiêu chính là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa giúp nuôi dưỡng tình yêu với sách, hình thành thói quen đọc sách hàng ngày, góp phần phát triển nhân cách con người Việt Nam.

 Nhà văn Nguyễn Thế Quang - có tác phẩm đạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam - giao lưu với HSSV

Phấn đấu, đến năm 2020, 90% học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc sách để phục vụ học tập, nghiên cứu và giải trí.

Chương trình Ngày sách Việt Nam – Ngày sách và bản quyền thế giới của Trường Đại học Vinh được tổ chức với nhiều hoạt động như giới thiệu sách “Bí quyết thành công sinh viên”, “Cẩm nang phương pháp sư phạm”, giao lưu với nhà văn Nguyễn Thế Quang - tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, tọa đàm với chủ đề Ngày Sách Việt Nam. Ngoài ra, tại thư viện Nguyễn Thúc Hào cũng có trưng bày nhiều gian sách để giới thiệu cho học sinh, sinh viên có thể tìm đọc, lựa chọn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm