rssheader

18/05/2021

Quán quân Olympia 2020: Phải nỗ lực vì kiến thức là vô bờ

Hà An - 24/10/2020, 08:05 GMT+07 | Trẻ
Thu Hằng về trường trong niềm vui lớn của thầy cô và các bạn. Ảnh: TG. Thu Hằng về trường trong niềm vui lớn của thầy cô và các bạn. Ảnh: TG.

Sáng ngày 21/9,  thầy cô và HS Trường THPT Kim Sơn A (Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đón Nguyễn Thị Thu Hằng - tân chủ nhân của Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 về trường trong niềm vui lớn. Cô gái bé nhỏ rạng ngời trong vòng tay bè bạn và thầy cô giáo. 

Vòng nguyệt quế được dự báo 

Thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc em Hằng giành được vòng nguyệt quế vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia như đã được dự báo trước.

Ngay trước ngày Thu Hằng thi đấu, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Sở GD&ĐT Ninh Bình đã đến Đài Truyền hình Việt Nam để động viên, khích lệ, chúc em bình tĩnh, tự tin dự thi.

Việc thăm hỏi động viên Hằng không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, khích lệ tinh thần mà còn là sự nhìn nhận đánh giá chính xác bản lĩnh, năng lực của Hằng. Đây là niềm vui lớn với nhà trường và quê hương Ninh Bình. Em đã cho thấy bản lĩnh, kiến thức tốt và là minh chứng cho việc nhà trường quan tâm đến chất lượng giáo dục mũi nhọn, bên cạnh giáo dục đại trà luôn được đề cao.

Thu Hằng với vòng nguyệt quế đã làm dâng trào cảm xúc cho các bạn.    Ảnh: TG.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng là con cả trong gia đình có hai chị em gái, bố là cán bộ thôn, mẹ làm giáo viên.

Ngay từ khi đang học tại Trường THCS Thượng Kiệm, Thu Hằng đã đạt Huy chương Bạc môn Toán, Huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp quốc gia... Hằng trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Kim Sơn A đạt số điểm Á khoa. Trong năm học lớp 10, em đã đoạt giải Ba cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải Ba cấp huyện môn Tin học trẻ…

Hằng học giỏi các môn tự nhiên, trong đó môn Sinh học em được vào đội tuyển HS giỏi của trường. Qua các cuộc thi, em đều đạt giải và đứng đầu đội tuyển. 

Niềm khích lệ lớn

Nguyễn Thị Thu Hằng (người đứng, đeo vòng nguyệt quế) cùng các thầy cô giáo và các bạn. Ảnh: TG.

Là GV chủ nhiệm lớp của Thu Hằng từ năm học lớp 10 đến nay, cô Vũ Thị Lan cho biết: Điều mà cô cảm nhận được là Hằng rất cá tính. Em học giỏi ở hầu hết tất cả các môn, riêng môn Hóa có kém nổi hơn một chút. Khi Hằng lọt vào vòng chung kết cuộc thi, lãnh đạo nhà trường đã lập tổ tư vấn giúp đỡ em gồm các thầy cô giáo có chuyên môn sâu, giỏi.

Trong các buổi “luyện thi”, Hằng luôn tìm tòi và thắc mắc, bất cứ điều gì chưa hiểu em đều hỏi các thầy cô trong tổ tư vấn. Tổ tư vấn là một phần quan trọng giúp Hằng vượt qua cuộc thi để bước lên bục vinh quang.

Tuy tự tin trên bục thi đấu như vậy nhưng thực tế Hằng khá căng thẳng trước ngày diễn ra cuộc thi. Có lần mẹ của Hằng phải xin với cô giáo cho con tạm nghỉ ngơi. Tuy nhiên với bản lĩnh vốn có, Hằng vẫn quyết tâm dành mọi thời gian cho học tập, nghiên cứu để biến ước mơ trở thành hiện thực.  

Cô Phạm Thị Yến, Bí thư Đoàn trường cho biết: Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè Trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Thu Hằng tự tin trong trận chung kết và đã giành được kết quả xứng đáng. Nữ sinh rất yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh YouTube rất độc đáo.

Em cũng kể, ngay từ khi còn bé đã ngưỡng mộ các anh chị tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và em theo dõi không sót các chương trình.

Đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, chúng tôi thấy được tố chất của em nên Ban tư vấn nhà trường đã tập trung bồi dưỡng thêm cho em. Hằng cũng tự tìm tòi trên mạng, trong các sách tham khảo. Mẹ là GV nên cũng giúp em rất nhiều trong việc tiếp nhận kiến thức. 

Trong buổi vinh danh nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia tại trường vừa qua, Thu Hằng chia sẻ: Hy vọng, đây sẽ là đòn bẩy để HS Trường THPT Kim Sơn A tự tin, quyết tâm, khẳng định, không cứ phải cứ học trường chuyên mới giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ.

Chàng trai Phan Tuấn Hưng cũng là bạn cùng lớp tự hào nói: Hằng là niềm tự hào của lớp, bạn thật xứng đáng với vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia. Chúng tôi ngưỡng mộ về bạn. Mọi người đều cảm thấy tự hào được học cùng bạn. Bạn sẽ là nguồn cổ vũ, tiếp sức với các thế hệ HS Kim Sơn A để nỗ lực học tập thật tốt.

Trường THPT Kim Sơn A là điểm sáng dạy tốt học tốt của Ninh Bình. Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020, tổng điểm trung bình của học sinh nhà trường là 7,21 điểm; có 6/9 môn nằm trong tốp 3 của tỉnh. Trong đó, có 3 môn xếp thứ nhất tỉnh là môn Toán, Vật lý, Địa lý.
 
Tỷ lệ thi đỗ đại học, cao đẳng của học sinh Trường THPT Kim Sơn A liên tục giữ vị trí số 2 trong các trường THPT trong tỉnh (sau Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy). Đây cũng là trường có số lượng học sinh được nhận giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh cao thứ 2 trong tỉnh.  
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm