rssheader

27/11/2020

Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020

An Nhiên - 06/12/2019, 19:34 GMT+07 | Trẻ
Các đại biểu tham dự lễ phát động Các đại biểu tham dự lễ phát động

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020) có chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Đây là lần thi thứ 33 tại Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết: Cuộc thi viết thư UPU năm nay có chủ đề rộng, khuyến khích ý tưởng sáng tạo của các học sinh.

Đó cũng là mục tiêu mà cuộc thi hướng tới nhằm giúp các em tiếp cận, nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình; đồng thời giúp bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

Tất cả học sinh từ 15 tuổi trở xuống đều được tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi từ ngày 6/12/2019 đến 25/2/2020 (tính theo dấu bưu điện). Bài dự thi dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy; cho vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện. Nơi nhận: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi có 39 giải chính thức; trong đó có 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng; cùng các giải phụ và giải thưởng dành cho tập thể.

Bức thư đoạt giải Nhất sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) để tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại Thụy Sĩ - trụ sở của Liên minh Bưu chính thế giới. Tác giả của các giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo".

Sau Lễ phát động tại trường THCS Thành Công (Quận Ba Đình, Hà Nội), các đơn vị trong thường trực Ban Tổ chức sẽ có văn bản cho các đơn vị ngành dọc tại địa phương hướng dẫn triển khai cuộc thi tại địa phương để các em học sinh biết đến cuộc thi, tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm