rssheader

25/01/2021

Phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô ô mơ ước”

T. Toàn - 03/12/2018, 15:11 GMT+07 | Trẻ
Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc phát động Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc phát động

Cuộc thi do Công ty Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Báo Nhi đồng tổ chức. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12 – 15) tại 2 vòng thi.

 Những bức tranh trưng bày của các em học sinh tại cuộc phát động

Ở vòng thi cấp quốc gia, thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáoo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/1/2019. Lễ trao giải cấp quốc gia dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3/2019.

Ở cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 năm 2019 tại Nhật Bản.

  9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản

Phát biểu phát động, bà Hoàng Như Quỳnh – Phó trưởng ban truyền thông và trách nhiệm xã hội TMV chia sẻ: “Chúng tôi hết sức vui mừng được chứng kiến sự háo hức và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đối với cuộc thi. Tôi tin tưởng rằng, cuộc thi sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, là cơ hội để các em bộc lộ và phát triển năng khiếu hội họa…”.

Trên thế giới, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 82 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với cộng dồn trên 5,3 triệu bức tranh giàu tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 Tại Việt Nam, sau 7 năm tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của gần 3,2 triệu học sinh tranh dự, góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho cuộc thi quốc tế. Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm