rssheader

28/02/2021

Phấn đấu vào Đảng giúp sinh viên có động lực học tập và rèn luyện

Lan Anh - 20/01/2021, 10:28 GMT+07 | Trẻ
Phạm Thị Thùy Linh Phạm Thị Thùy Linh

Niềm tin tạo ra những sự thay đổi lớn trong cuộc sống

Với thành tích học tập xuất sắc cùng thành tích tốt trong các hoạt động đoàn thể, Phạm Thị Thùy Linh - sinh viên năm thứ 4 - K62 Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng đã vinh danh tại lễ Tuyên dương Học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Học cấp 3 tại trường THPT Yên Khánh A tỉnh Ninh Bình, Linh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay từ năm học lớp 12. "Đây là sự công nhận những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, là động lực để em tiếp tục cố gắng. Trở thành một Đảng viên đã giúp em có thêm niềm tin tạo ra những sự thay đổi lớn trong cuộc sống”, Linh cho biết.

Thi đại học, Linh đạt điểm cao và là thủ khoa đầu vào ngành luật ở một trường đại học tại Hà Nội. Sau đó, Linh chuyển hướng lựa chọn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng trước sự can ngăn của nhiều người do suy nghĩ con gái học xây dựng sẽ vất vả, khó khăn. Tuy nhiên, Linh cho rằng đây là sự lựa chọn dũng cảm và đúng đắn.

Là đảng viên trẻ, được kết nạp từ bậc phổ thông nhưng Linh cho hay khi mới gia nhập ngôi nhà Đại học Xây dựng, cô không tham gia nhiều hoạt động và khá rụt rè. Tuy nhiên, chính môi trường năng động của Chi bộ Đảng sinh viên Đại học Xây dựng đã giúp cô dần thay đổi mình, tự tin hơn và năng động hơn.

“Trong một môi trường mà mọi người đều nhiệt tình với các công tác đảng, em tự thấy bản thân mình cũng phải có trách nhiệm hơn, chủ động trong các hoạt động của chi Bộ và từ đó được tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ hơn. Khi Đảng trao cơ hội, em đã không ngại khó để hoàn thành và từ đó trưởng thành hơn, cống hiến cho Đảng được nhiều hơn,” Linh chia sẻ.

Thùy Linh trong một hội diễn văn nghệ

Được phân công nhiệm vụ phát triển đảng viên trẻ là quần chúng sinh viên, Linh đã triển khai rất nhiều giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Linh chủ động trò chuyện, tiếp cận với các bạn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các sinh viên đồng thời tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của việc phấn đấu vào Đảng. Cô cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của các khoa, trường, từ đó phát hiện các nhân tố tích cực để giới thiệu cho Đảng ủy trường.

“Chúng em rất vui khi mỗi lớp cảm tình Đảng đều thu hút hàng trăm sinh viên tham gia. Số lượng kết nạp đảng chính thức có thể không nhiều nhưng những lớp học đó đã giúp cho tư tưởng chính trị của các bạn sinh viên vững vàng hơn, mong muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng hơn và khích lệ các bạn phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Từ đó, Đảng sẽ có thêm các đảng viên trẻ và quần chúng ưu tú,” Linh chia sẻ.

Thùy Linh và các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng

Đại diện cho tiếng nói của sinh viên Đại học Xây dựng

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là học tập, một cán bộ trong Ban chấp hành Đoàn trường, một đảng viên với trọng trách phát triển Đảng, từ năm 2019, Linh còn được Trường Đại học Xây dựng giao trọng trách là thành viên Hội đồng trường. Linh là sinh viên duy nhất được lựa chọn, đại diện cho tiếng nói của sinh viên Đại học Xây dựng trong Hội đồng trường.

Đảm nhiệm tới bốn vai trò, trong khi học ở một trường khối kỹ thuật như Đại học Xây dựng luôn có khối kiến thức khá nặng, Linh cho hay cũng có lúc em thấy mệt mỏi vì quá nhiều việc. Những khi đó, bí kíp của nữ đảng viên trẻ là nghỉ ngơi hoàn toàn một vài tiếng, hoặc một nửa ngày để bình tĩnh và tỉnh táo hơn, sau đó sẽ tiếp tục quay lại với các công việc của mình.

“Mọi người bảo không hiểu em lấy đâu ra thời gian để có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ, công việc đến như vậy, nhưng sau nhiều lần khủng hoảng vì quá tải, em đã dần trưởng thành hơn. Em hiểu rằng điều quan trọng là biết sắp xếp thời gian và ưu tiên các công việc cho từng thời điểm,” Linh nói.

Với rất nhiều nỗ lực và đóng góp, trong hai năm vừa qua, Linh đều được Đảng bộ Đại học Xây dựng đánh giá là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mới đây, cô vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích tốt trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội về các hoạt động Đoàn.

"Em thấy mình thật may mắn khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng"

Cống hiến cho công tác Đảng nhưng Linh cho hay chính mình phải cảm ơn Đảng đã tin tưởng, đã trao cơ hội và từ đó giúp Linh có điều kiện để phát triển bản thân, vượt qua các giới hạn và khám phá năng lực của chính mình, sống tích cực và có ý nghĩa, trưởng thành hơn mỗi ngày.

“Từ một sinh viên nhút nhát, khi được giao nhiệm vụ phát triển Đảng, em buộc phải chủ động tiếp xúc nhiều hơn với các bạn và từ đó tự tin hơn. Tham gia nhiều hoạt động giúp em trở nên năng động hơn và biết cách cân đối công việc một cách hợp lý. Là một đảng viên, em phải cẩn trọng hơn trong từng lời ăn tiếng nói. Em thấy mình thật may mắn khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng,” Linh chia sẻ.

Ngoài giờ học tập, Thùy Linh có sở thích ca hát. Linh thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của Khoa, của Trường. Những hoạt động này giúp em thêm tự tin, vui vẻ hơn và cảm thấy việc học không còn quá vất vả như lời mọi người hay nói nữa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm