rssheader

21/09/2021

Nữ thủ khoa khối D toàn quốc (đợt 1): Vượt qua áp lực dịch bệnh

Dung Nguyễn - 28/07/2021, 14:37 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm. Nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm.

Học đều các môn

“Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, các bạn trong lớp theo dõi, biết tin nên đã gọi điện, nhắn tin chúc mừng. Khi xem điểm và biết bản thân trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm em khá bất ngờ và vui mừng. Mặc dù em khá tự tin về bài làm và điểm số nhưng không nghĩ rằng mình có thể đạt được thành tích cao như vậy”, em Ngọc Quỳnh tâm sự.

Chia sẻ về quá trình học tập và ôn thi của mình, nữ sinh cho hay, trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 em phân bổ thời gian đều cho các môn học. Do thi khối D nên em dành nhiều thời gian hơn để ôn tập 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Theo đó, mỗi ngày Ngọc Quỳnh dành 1 - 2 tiếng đồng hồ để luyện đề tiếng Anh. Ngoài kiến thức học được từ thầy cô, sách vở và bạn bè, em còn tham khảo một số đề thi của các sở GD&ĐT thông qua mạng Internet.

Với Quỳnh, phần khó nhất khi học và ôn thi môn Tiếng Anh là từ vựng. Trong quá trình ôn tập, phần từ vựng có những cụm từ, thành ngữ đòi hỏi học sinh phải hiểu nhiều, biết rộng mới có thể làm bài. Với những bài có từ vựng hay cụm từ mới, Ngọc Quỳnh xem lại mỗi ngày và viết vào vở nhiều lần để khi học bài có thể dễ dàng ôn tập. Để phát âm chuẩn, nói tự nhiên ngoài thời gian học, nữ sinh còn xem phim, nghe nhạc tiếng Anh. Bên cạnh đó, phải thường xuyên luyện đề, làm những câu vận dụng cao mới có thể đạt điểm cao trong kỳ thi.

Ngọc Quỳnh cùng mẹ đi chụp ảnh kỉ niệm nhân dịp Tết Nguyên đán.

Bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái

Đối với môn Ngữ văn, Ngọc Quỳnh có lợi thế hơn một số bạn do học lớp chuyên Văn. Chính vì vậy, nữ sinh được tìm hiểu các tác phẩm trong chương trình học một cách cụ thể, sâu sắc hơn. Qua đó, Ngọc Quỳnh học hỏi được nhiều kiến thức và cách làm văn hay để vận dụng vào bài thi. Ngoài ra, Ngọc Quỳnh cũng dành thời gian để đọc, nghiên cứu và cảm nhận một số bài văn hay, đặc sắc của các anh chị chuyên Văn thông qua các hội, nhóm trên Facebook.

“Đối với môn Ngữ văn, sau khi kết thúc kỳ thi em khá tự tin. Tuy nhiên, em không nghĩ bản thân có thể đạt 9,75 điểm. Số điểm này rất cao và ngoài suy nghĩ và mong đợi của bản thân”, Ngọc Quỳnh tâm sự.

Không chỉ môn Tiếng Anh và Ngữ văn, đối với môn Toán, Ngọc Quỳnh cũng cố gắng ghi nhớ kiến thức trên lớp. Những phần nào chưa hiểu, nữ sinh nhờ thầy cô và các bạn giải đáp giúp. Khi về nhà em ôn luyện kiến thức đã học, bên cạnh đó, rèn luyện làm nhiều dạng đề và câu hỏi khác nhau.

“Trong suốt quá trình học em luôn chuẩn bị tâm thế là ghi nhớ kiến thức ngay tại lớp. Việc hiểu bài ngay tại lớp giúp em tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn trong quá trình ôn tập sau này. Để đạt được kết quả ngoài mong đợi này, em rất biết ơn bố mẹ, gia đình, thầy cô, bạn bè luôn ủng hộ và đồng hành với em trong suốt thời gian qua”, nữ sinh chia sẻ đồng thời cho hay:

Từ nhỏ em thích xem những bộ phim liên quan đến cảnh sát hình sự. Do đó, em ước mơ được trở thành chiến sĩ công an được tham gia phá án và giữ vững an ninh, trật tự. Chính vì vậy em đã đăng kí nguyện vọng 1 vào ngành Nghiệp vụ an ninh, Trường Đại học An ninh nhân dân.

Gửi lời chúc tới các bạn dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Ngọc Quỳnh nói: Các bạn chịu nhiều áp lực do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mong các bạn vào phòng thi với tâm thế thoải mái và tự tin để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Chia sẻ về học trò của mình, cô Đinh Thị Mỹ Vy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết: “Ngọc Quỳnh chăm chỉ và học đều các môn. Chính vì vậy khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tôi  tin tưởng em sẽ đạt thành tích cao. Trước khi bước vào kỳ thi, tôi cũng chúc cho em trở thành thủ khoa khối D. Khi có kết quả tôi rất vui và tự hào về  học trò của mình”.

Nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm. Trong đó 9,4 điểm môn Toán; môn Ngữ văn 9,75 điểm; môn Tiếng Anh 10 điểm. Bên cạnh đó, nữ sinh có số điểm tổ hợp môn KHXH cũng cao không kém. Theo đó, môn Địa lý 8,75 điểm, Lịch sử 6,5 điểm và Giáo dục công dân đạt 9,5 điểm.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm