rssheader

26/10/2020

Nữ sinh từng trượt đại học vươn lên thành thủ khoa Đại học Công nghệ GTVT

Vân ANh - 14/10/2018, 08:14 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh từng trượt đại học vươn lên thành thủ khoa Đại học Công nghệ GTVT

Nhung Nhi là nick name các bạn đặt cho Phạm Thị Nhung - gương mặt điển hình của sinh viên Khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Với thành tích học tập tốt: 3 năm liền đạt học bổng xuất sắc của Khoa Công trình; đạt giải nhất môn cơ học đất cấp Trường; là sinh viên tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường; đặc biệt Nhung vừa đạt giải khuyến khích môn cơ học đất trong kỳ thi Olympic cơ học sinh viên toàn quốc.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ngay từ lúc học cấp 3, Phạm Thị Nhung đã có mong muốn học tập tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, khối ngành công trình.

Nhung chia sẻ: "Những năm tháng thơ ấu đi học trên con đường đầy bùn đất, ngang qua những cây cầu treo vắt vẻo qua sông, em ước ao một ngày nào đó trong tương lai sẽ tự mình thiết kế cầu, đường cho chính quê hương".

Đó cũng chính là lý do mà cô gái Nam Định quyết định theo đuổi đến cùng ước mơ bước chân vào giảng đường và học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Trong kỳ thi đại học năm 2012, Nhung đã thiếu chút may mắn để đậu vào ngôi trường mình mơ ước. Thất bại đầu đời khiến Nhung buồn bã và chán nản, nhưng rồi cô hiểu rằng nếu từ bỏ dễ dàng thì không đúng với tính cách của mình.

Phạm Thị Nhung  tại lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Năm đó Nhung theo học cao đẳng, âm thầm giấu bố mẹ để hiện thực hóa mong ước bước chân vào Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, mãi cho đến sát kỳ thi cô mới mở lời với người thân. 

Nhớ lại quãng thời gian đó, Nhung cho biết: Buồn chứ, thất vọng nữa, nhưng cứ buồn mãi thì cũng không thể giải quyết điều gì cả, thất bại càng khiến ta quyết tâm chạm đến mục tiêu.

Trong quá trình ôn thi lại đại học lần thứ hai tuy có những mệt mỏi khó khăn, đôi khi Nhung muốn buông bỏ giấc mơ, nhưng rồi cô lấy lại niềm lạc quan để vượt qua tất cả. Có lẽ bản lĩnh mạnh mẽ, ý chí kiên cường đã giúp Nhung gặt hái nhiều thành tích cho đến ngày hôm nay.

Sau 5 năm theo học, Phạm Thị Nhung đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với số điểm tích lũy 3.81/ 4. 

Chia sẻ niềm vui này, Nhung nói: Chỉ mong rằng những gì mình cố gắng sẽ khiến bố mẹ tự hào. Mình muốn nói rằng dù là con gái nhưng mình sẽ trở thành chỗ dựa và mang đến thật nhiều niềm vui cho bố mẹ. 

Được biết từ nhỏ Nhung vốn tự lập, nên khi lớn lên tính cách đó lại càng biểu hiện rõ hơn, dù cho cuộc sống khó khăn, em cũng tự mình vượt qua. 

Trong quá trình học tập tại trường, ngoài trau dồi các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành, Nhung còn trang bị cho bản thân khả năng ngoại ngữ, tin học, tham gia các CLB để rèn luyện kỹ năng mềm… để chuẩn bị hành trang tốt cho công việc tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm