rssheader

25/10/2020

Nữ sinh Hưng Yên được đề cử người đội vòng nguyệt quế đẹp nhất

04/05/2020, 06:57 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Hưng Yên được đề cử người đội vòng nguyệt quế đẹp nhất

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý III được phát sóng chiều 3/5 chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Nguyễn Hoài Ngọc (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam), Nguyễn Cao Minh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Nguyễn Cao Minh là người xuất phát đầu tiên tại phần thi khởi động, sau phần giới thiệu là một thanh niên nghiêm túc, ít giao tiếp và sống nội tâm. Cao Minh xuất sắc gành được 100 điểm tại phần thi khởi động.

Yên Ly giới thiệu mình biết hát quan họ và muốn cùng các bạn biểu diễn ngay tại trường quay. Nữ sinh đã hát bài Bèo dạt mây trôi rất ngọt ngào. Tuy nhiên, Ly chỉ đạt được 60 điểm khi trả lời đúng 6 câu hỏi. Ở vòng thi đầu, Đức Minh dẫn đầu "đoàn leo núi" với 110 điểm, còn Hoài Ngọc chỉ đạt 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật xuất sắc đã giúp Yến Ly dẫn đầu đoàn leo núi

Sau đó, cục diện trận đấu thay đổi khi Yến Ly giải được chướng ngại vật "đường tròn" của tuần này khi chưa có hàng ngang gợi ý nào được lật mở. Nhờ sự nhanh nhạy và phán đoán chính xác, nữ sinh Hưng Yên có thêm 80 điểm và vươn lên chiếm vị trí số 1 với 140 điểm.

Bước sang phần thi Tăng tốc, Yến Ly liên tục gia tăng cách biệt với 3 bạn chơi còn lại. Trước khi Về đích, Ly vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 260 điểm. Tuy nhiên, Cao Minh, Đức Minh bám khá sát với lần lượt 220 và 210 điểm.

Phần thi tăng tốc giúp Yến Ly gia tăng cách biệt

Yến Ly lựa chọn gói Về đích an toàn gồm 2 câu 10, 1 câu 20 điểm và trả lời đúng 2/3 câu và nâng quỹ điểm lên 290. Sau đó, do nỗ lực giành điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi khác không thành công, cô bị trừ 10 điểm.

Với 280 điểm chung cuộc, Yến Ly trở thành người chiến thắng cuộc thi tuần này. Điều này càng đặc biệt hơn với 10X khi cô là học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế đầu tiên của Olympia về THPT Dương Quảng Hàm.

Sau cuộc thi tuần đã xác định đủ 4 gương mặt tranh tài ở cuộc thi tháng hai, quý III lên sóng chiều 10/5 tới. Đó là Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) - nhất tuần một với 400 điểm, Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) - nhất tuần hai với 215 điểm, Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) - nhất tuần ba với 280 điểm và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) - nhì tuần cao nhất 240 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm