rssheader

02/12/2020

Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức

03/07/2020, 22:01 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức

Ở vòng thi sơ khảo, thí sinh được đo nhân sinh trắc, chuyên gia hướng dẫn trình diễn trên sân khấu, trình diễn trang phục áo dài, giới thiệu bản thân trong vòng 3 phút. Kết quả đã có 30 thí sinh đã được chọn để đi tiếp vào vòng bán kết diễn ra vào ngày 12/7 năm 2020 tại Hội trường Đại học Huế ở số 1 Điện Biên Phủ (TP.Huế).

Tại vòng bán kết thí sinh sẽ trải qua các phần thi. Kiểm tra kiến thức xã hội bằng bài trắc nghiệm 45 câu (30 phút); trình diễn trang phục thể thao, thi tài năng, áo dài, ứng xử. Căn cứ nội dung vòng bán kết, Ban giám khảo, ban tổ chức sẽ xét chọn các thí sinh được đi tiếp vào vòng chung kết. 15 thí sinh này sẽ tham gia các hoạt động thực hiện dự án cộng đồng nhân ái, thiện nguyện, quảng bá du lịch, môi trường, văn hóa Huế; thi hùng biện; bình chọn trên mạng xã hội với bộ ảnh áo dài.

Đêm chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tối 25/7 tại Nhà hát sông Hương Huế với dự tham gia của 15 thí sinh sau khi đã vượt qua vòng bán kết.

Các thí sinh lọt vào vòng bán kết Hoa khôi Đại học Huế ra mắt tại buổi họp báo

Được biết đây là một sân chơi truyền thống được Đại học Huế tổ chức chuyên nghiệp bắt đầu từ năm 2008 cho đến nay. Cuộc thi đã tuyển chọn được các gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp trí tuệ của sinh viên Đại học Huế;  Nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ tài năng và bản lĩnh của nữ sinh Đại học Huế. Là sân chơi bổ ích quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch, giáo dục của Thừa Thiên - Huế đến bàn bè cả nước. Đặc biệt lần này, Đại học Huế cũng là đơn vị hỗ trợ tuyển sinh khu vực miền Trung cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Bên cạnh đó những thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi và hai Á khôi Đại học Huế năm 2020 được đặt cách vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam. Thí sinh đạt giải hoa khôi Đại học Huế sẽ được trao vương niệm, giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm