rssheader

22/09/2021

Nữ lớp trưởng thi học sinh giỏi vượt 2 cấp vẫn đạt giải Thành phố

Đ. Chung - M. Thanh - 16/02/2021, 08:28 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Hoàng Phương Linh - Lớp trưởng lớp 7G0 (ngoài cùng bên trái). Nguyễn Hoàng Phương Linh - Lớp trưởng lớp 7G0 (ngoài cùng bên trái).

Lớp 26 học sinh đạt đến hơn 210 giải thưởng

Đỗ Á khoa trong Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THCS Hà Nội - Amsterdam nhưng Nguyễn Hoàng Phương Linh đã quyết định tiếp tục lựa chọn Trường Newton làm ngôi nhà thứ hai, làm nơi chắp cánh cho những khát khao, những ước mơ của mình.

Vượt qua kỳ thi tuyển sinh của Trường Newton với kết quả xuất sắc, Nguyễn Hoàng Phương Linh trở thành thành viên của lớp G0 và đảm nhiệm vai trò lớp trưởng của tập thể đặc biệt này. 

Lớp 7G0 được biết đến là một tập thể hội tụ những nhân tố vô cùng xuất sắc của trường Newton. Bởi chỉ tính riêng học kỳ I (năm học 2020 – 2021), tập thể lớp 7G0 với 26 học sinh nhưng đã giành được tổng cộng 216 giải thưởng học sinh giỏi các cấp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó là giải thưởng các môn từ Âm nhạc, Math, Science, Debate,... 

Đóng góp vào thành tích chung của tập thể đó có dấu ấn của "thủ lĩnh" Nguyễn Hoàng Phương Linh. Qua hai năm học tập và rèn luyện ở THCS Newton, Nguyễn Hoàng Phương Linh cùng các bạn đã đóng góp rất nhiều những danh hiệu vào bảng vàng thành tích của nhà trường. 

Với riêng Nguyễn Hoàng Phương Linh có riêng cho mình 9 giải học sinh giỏi (8 giải cá nhân và 1 giải đồng đội). Đặc biệt, Nguyễn Hoàng Phương Linh khẳng định mình ở nhiều bộ môn và ghi dấu ấn ở các kỳ thi Toán và Khoa học, Tiếng Anh. 

Thi vượt 2 cấp vẫn đạt giải

Đặc biệt, là học sinh lớp 7 nhưng Nguyễn Hoàng Phương Linh đã đạt 7.0 IELTS. Đặc biệt, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2020-2021, Nguyễn Hoàng Phương Linh là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất (lớp 7 - vượt 2 cấp) mạnh dạn góp mặt dự thi ở môn Khoa học với tổ hợp ba môn Lý - Hóa - Sinh lớp 9 và bước đầu giành giải Khuyến khích.

Kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực để Nguyễn Hoàng Phương Linh tiếp tục đam mê chinh phục các môn Khoa học tự nhiên trên hành trình học tập của em. 

Nói về cô học trò nhỏ tài năng, cô Nguyễn Ngọc Linh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7G0 nhận xét, Nguyễn Hoàng Phương Linh đam mê môn Khoa học và có sự quyết tâm cao trong việc tìm tòi nghiên cứu và tự học. 

Cô Linh cũng cho biết, không chỉ có một bảng thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Hoàng Phương Linh còn là một lớp trưởng đa tài, năng nổ và nhiệt huyết. 

"Phương Linh có giọng hát hay, khả năng chơi đàn tốt, luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động tập thể của lớp. Ở Phương Linh, thầy cô giáo và các bạn học thấy được tố chất của một người lãnh đạo trong tương lai. Khi Linh biết cách tổ chức, điều phối hợp lí để các các hoạt động được thực hiện một cách thuận lợi, hiệu quả.

Trong một tập thể gồm những cá nhân xuất sắc và cá tính, Linh biết cách trung hòa các mối quan hệ với bạn bè trong lớp, luôn đề cao tinh thần xây dựng một lớp học gắn bó, đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập và giàu yêu thương...", cô Ngọc Linh nói. 

Được biết, lớp 7G0 không chỉ là tập thể lớp của những thành tích cá nhân xuất sắc mà còn giành được nhiều giải thưởng tập thể trong các phong trào thi đua của nhà trường.

Đơn cử, tại các mùa Gala Sân khấu hóa tác phẩm văn học hay Theaterday (Sân khấu hóa tác phẩm văn học bằng tiếng Anh) đến những sự sáng tạo trong ngày hội Stemday; phong thái tự tin, khả năng tiếng Anh vượt trội trong các mùa Debate… mỗi hoạt động lại có sự đóng góp thành tích của lớp 7G0. Trong các hoạt động đó đều thấy một lớp trưởng Nguyễn Hoàng Phương Linh chủ động, tài năng và tâm huyết...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm