Trường Newton cùng Báo GD&TĐ ủng hộ các trường bị thiệt hại mưa lũ

GD&TĐ - Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, các tỉnh miền Trung trong đó có các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… bị thiệt hại nặng nề.
Cô Lê Thúy Hải, đại diện lãnh đạo trường Newton trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cô Lê Thúy Hải, đại diện lãnh đạo trường Newton trao tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà, trường học bị hư hỏng, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, khiến ai nấy đều xót xa.

Phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái, san sẻ thiệt hại với đồng bào các tỉnh miền Trung, hệ thống Trường liên cấp Newton tại Hà Nội đã phát động chương trình “Miền Trung vững vàng” - quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khôi phục cuộc sống sau lũ.

Đại diện trường Newton trao nhiều phần quà đến học sinh vùng lũ. ảnh 1
Đại diện trường Newton trao nhiều phần quà đến học sinh vùng lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Newton đã quyên góp được gần 300 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm, sách vở để ủng hộ cho các trường tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa rồi.

Ngày 3/11, Trường Newton phối hợp với Báo GD&TĐ có mặt tại Thừa Thiên Huế nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các trường học ở vùng lũ bị ngập nước sâu. Đại diện ban lãnh đạo trường Newton đã phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế đến trao tặng hỗ trợ 250 triệu đồng cho 5 trường bị thiệt hại nặng là trường tiểu học Phong Chương (xã Phong Chương, huyện Phong Điền), trường tiểu học Phong Bình (xã Phong Bình, huyện Phong Điền), trường tiểu học Điền Hương (xã Điền Hương, huyện Phong Điền) và trường THCS Phong Sơn (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) trường mầm non Đông Phú (xã Quảng An, huyện Quảng Điền) để tu sửa cơ sở vật chất, trang bị lại một số thiết bị dạy học.

Tặng quà và tiền mặt cho các em học sinh. ảnh 2
Tặng quà và tiền mặt cho các em học sinh.

Tham dự lễ trao quà, phía chính quyền địa phương có ông Hoàng Văn Thái - quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Thượng tá Lê Quang Tuấn - Trưởng phòng An ninh đối ngoại, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện. Về phía trường Newton có cô Lê Thúy Hải - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Newton, cô Đặng Huyền Phong - Hiệu trưởng trường tiểu học Isac Newton cùng một số thầy cô và phụ huynh khác cũng đến tham dự.

Ngoài ra, đoàn đã trao thêm 1 tấn gạo, 2.400 cuốn vở, 100 bộ quần áo, 200 khăn mặt, các khoản tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong chuyến đi lần này nhiều phần quà đặc biệt cũng được thầy cô giáo trao cho 50 em học sinh của các trường có hoàn cảnh khó khăn, một số nhu yếu phẩm khác được chính tay cô giáo và phụ huynh của trường Newton làm và gửi đến cho các em học sinh để san sẻ, khắc phục khó khăn, sớm ổn định việc học tập.

Đoàn ủng hộ 50 triệu đồng trường tiểu học Phong Bình. ảnh 3
Đoàn ủng hộ 50 triệu đồng trường tiểu học Phong Bình.

Cô Lê Thúy Hải, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton, chia sẻ: “Những ngày qua, nhiều trận mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh… gây nhiều thiệt hại nặng về người và tài sản. Ngoài việc không thể đến trường học thì sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập của các em học sinh cũng bị hư hỏng nặng.

Vì vậy, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cô và trò trường liên cấp Newton tại Hà Nội đã tiên phong phát động, tổ chức quyên góp ủng hộ các bạn học sinh từ vùng lũ.

Trao 250 triệu cho 5 trường bị thiệt hại nặng trong lũ. ảnh 4
Trao 250 triệu cho 5 trường bị thiệt hại nặng trong lũ.

Những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng cao cả của các em học sinh. Chỉ sau 3 ngày phát động đã quyên góp được gần 300 triệu đồng.

Cùng với các món quà ấm áp còn có những lời nhắn nhủ đáng yêu của các em học sinh Trường Newton động viên các bạn sớm vượt qua khó khăn để học tập thật tốt. Hy vọng những tình cảm nồng ấm của cô trò Newton sẽ giúp các em học sinh miền Trung khắc phục khó khăn, tiếp tục đến trường”.

Cô giáo xúc động khi được đoàn đến chia sẻ, thăm hỏi, ủng hộ trường học sau mưa lũ. ảnh 5
Cô giáo xúc động khi được đoàn đến chia sẻ, thăm hỏi, ủng hộ trường học sau mưa lũ.

Trong chiều ngày 3/11, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Bình (nguyên chủ tịch UBND huyện Phong Điền) đã hi sinh cùng 12 đồng chí cán bộ của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 trên đường đi tìm kiếm các công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 mất tích, cùng với đó thăm hỏi động viên gia đình của một số công nhân mất tích trong vụ sạt lở thủy điện

Cô Nguyễn Thị Ngân Hiệu trưởng Trường tiểu học Điền Hương cho biết, trường năm nào cũng ngập do mưa lũ, nhưng năm nay là nặng nề nhất khi nước dâng lên đến gần 2 mét, nhấn chìm nhiều bàn ghế. Đến bây giờ nước vẫn ngấm sâu trong tường gây ẩm ướt, sụt lún một số căn phòng nhiều thiết bị dụng cụ trang thiết bị học tập hư hỏng hết.

Niềm vui của các phụ huynh sau khi nhận được quà từ đoàn thiện nguyện. ảnh 6
Niềm vui của các phụ huynh sau khi nhận được quà từ đoàn thiện nguyện.

"Thật sự vui và rất cảm ơn sự hỗ trợ từ trường Newton, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ ban lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện cho nhà trường khắc phục hậu quả sau lũ, món quà không chỉ vật chất mà còn tạo động lực to lớn giúp cô và trò Trường tiểu học Điền Hương vượt qua khó khăn" - cô Ngân cho hay.

Cũng theo cô Ngân đây là lần đầu tiên có đoàn từ thiện đến thăm và ủng hộ trường. “Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, đảm bảo công tác dạy và học của trường sau lũ...” - cô Ngân nói.

Đoàn tặng quà và 50 triệu đồng Trường THCS Phong Sơn. ảnh 7
Đoàn tặng quà và 50 triệu đồng Trường THCS Phong Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Newton gửi tới miền Trung thân yêu. Đồng thời giáo dục các em học sinh nhà trường tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.