rssheader

13/05/2021

Nhiều trải nghiệm "lạ" qua hội thi Lớn lên cùng sách và Văn hay Chữ tốt

Thảo Nguyên - 15/01/2021, 15:46 GMT+07 | Trẻ
Học sinh tham gia vòng chung kết "Văn hay Chữ tốt" qua trải nghiệm tàu cao tốc trên sông Sài Gòn. Ảnh minh họa Học sinh tham gia vòng chung kết "Văn hay Chữ tốt" qua trải nghiệm tàu cao tốc trên sông Sài Gòn. Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, ngoài hai hội thi “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”, năm học này Sở GD-ĐT TP còn tổ chức hội thi sáng tác ảnh với chủ đề “Trò chuyện cùng sách” nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong nhà trường.

Ngoài ra, thông qua việc đọc sách, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm quý báu, qua đó bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, rèn luyện phẩm chất và năng lực giao tiếp cho các em. 

Hai thí sinh đat giải nhất của hội thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 21 năm học 2020-2021

Đặc biệt với hội thi “Văn hay chữ tốt”, ngoài việc phát triển phong trào học văn, nhà trường còn duy trì phong trào rèn chữ, giữ vở, giáo dục một số phẩm chất như cẩn thận, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh.

Kết quả hội thi “Văn hay chữ tốt” năm nay, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9/3, Trường THCS Hoa Lư (quận 9); trong khi đó, giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Lê Bảo Thi, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Vân Đồn (Quận 4).

Ngoài ra, ở mỗi bảng thi, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho học sinh các trường THCS trên địa bàn TP. Giải tập thể được trao cho hai phòng GD-ĐT Quận 9 và Quận 4.

Hai học sinh giành giải Nhất hội thi Lớn lên cùng sách lần thứ 6 năm học 2020-2021

Với Hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 năm học 2020-2021, giải Nhất khối 8-9 đã thuộc về em Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7); giải Nhất khối 6-7 được trao cho em Đinh Gia Hân, lớp 7A5, Trường THCS Vân Đồn (quận 4); Giải tập thể được trao cho 4 phòng GD-ĐT các Quận 1, 7, Gò Vấp và huyện Nhà Bè.

Trần Nguyễn Thy Dung, học sinh lớp 9A6, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (quận 7), giải Nhất hội thi “Lớn lên cùng sách” khối 8-9 cho biết, năm nay là năm đầu tiên em tham gia cuộc thi. Nhờ dành thời gian và tình yêu với sách, em thấy bản thân mình tự tin và trưởng thành hơn, được bổ sung nhiều về vốn sống và khả năng ngôn ngữ.

Các đơn vị nhận giải tập thể tại hai hội thi

Thy Dung cũng cho biết, ở trường em có rất nhiều hoạt động để lan tỏa văn hóa đọc. Đơn cử như 15 phút đọc sách vào đầu giờ học mỗi ngày hay ngoài thư viện của trường được trang bị rất nhiều đầu sách hay, không gian đọc mở thì “thư viện” của từng lớp cũng được duy trì để các bạn cùng trao đổi sách.

Lê Bảo Thi, 7A2 (Trường THCS Vân Đồn, Quận 4) chia sẻ: "Đây là năm thứ hai tham dự cuộc thi Văn hay chữ tốt cấp TP, mỗi năm cuộc thi lại có những trải nghiệm mới, điều này rất ý nghĩa. Năm nay em được trải nghiệm trên tàu cao tốc để ngắm nhìn thành phố, em thấy vô cùng mới mẻ, hấp dẫn. Từ đây em cảm nhận được vẻ đẹp của TP ở một góc nhìn khác. Từ đó khơi gợi cho em những ý tưởng để thể hiện vào bài thi"d.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm