rssheader

25/09/2020

Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên được đánh giá cao

Anh Tú - 15/08/2020, 12:23 GMT+07 | Trẻ
Võ Thị Bích Ngọc - thủ khoa ngành Thiết kế nội thất bảo vệ đồ án Nhà hàng Việt “Lục Tỉnh” Võ Thị Bích Ngọc - thủ khoa ngành Thiết kế nội thất bảo vệ đồ án Nhà hàng Việt “Lục Tỉnh”

Đây là sự kiện học thuật lớn nhất trong năm của Khoa cũng như của HSU khi là thời điểm quan trọng để nhà trường giới thiệu đến giới chuyên môn, doanh nghiệp về nhân sự trẻ tốt nghiệp từ 4 ngành đào tạo của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật của ĐH Hoa Sen.

Sự kiện thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng sinh viên HSU khi trưng bày nhiều đồ án tốt nghiệp giàu ý tưởng sáng tạo của sinh viên 4 ngành đào tạo gồm: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Quản trị công nghệ truyền thông.

Năm nay, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU tổ chức sự kiện đặc biệt đánh dấu 10 năm ngành Thiết kế thời trang một chặng đường phát triển và ra mắt ngành Nghệ thuật số, chương trình liên kết đào đạo với Đại Học Hawaii (Hoa Kỳ) đối với ngành thiết kế nội thất.

Năm học 2019-2020 khá đặc biệt do ảnh hưởng dịch Covid-19, kéo theo thời gian bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các sinh viên phải dời lại khoảng 2 tuần. Dù với khối lượng đồ án lớn và khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng các sinh viên vẫn kiên trì thực hiện và thể hiện thái độ cầu thị lạc quan, nỗ lực hết mình cho môn học cuối này.

Sinh viên chụp hình cùng các người mẫu đang thể hiện cho bộ sưu tập của mình

Kết quả, ngành Thiết kế thời trang có 9 bộ sưu tập thiết kế thời trang tốt nghiệp của sinh viên được bảo vệ trước Hội đồng chuyên môn, ngành Thiết kế đồ họa có 14 đồ án (trong đó có 6 đồ án về đồ họa truyền thông và 8 đồ án về đồ họa kỹ thuật số), ngành Thiết kế nội thất có 8 đồ án được ra bảo vệ trước Hội đồng Kiến trúc sư và Doanh nghiệp, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông có 8 đồ án (gồm 7 phim ngắn và 1 MV). 

Qua buổi bảo vệ, hội đồng nhận thấy chất lượng bài làm giữa các sinh viên không chênh quá nhiều, 80% đồ án loại khá trở lên, đồ án định hình được phong cách trong sản phẩm thực hiện; ý tưởng trình bày, ý tưởng thiết kế, mục tiêu và chiến lược rõ ràng.

Ở ngành Thiết kế đồ họa, đề tài “Ứng dụng di động-Runplant” của sinh viên Lê Văn Thành Quốc, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Hoàng Thị Cúc Phương, đã chinh phục hoàn toàn Hội đồng bảo vệ chuyên ngành đồ họa kỹ thuật số, đạt 8.8 điểm và xuất sắc trở thành Thủ khoa năm nay.

Ứng dụng Runplant hỗ trợ tạo động lực tập luyện thể dục – thể thao cho mỗi cá nhân qua những thử thách chạy bộ hoặc chạy xe đạp và nhận được Plantcoins (đồng xu ảo) dùng để đổi cây xanh miễn phí hoặc mua cây với những ưu đãi từ các nhà phân phối. Runplant còn cho phép runners lựa chọn lộ trình hoạt động: “An toàn - Nhiều cây xanh – Chất lượng không khí tốt” ở khu vực sinh sống.

Bộ sưu tập của sinh viên Minh Đức

ngành Thiết kế nội thất, 2 đồ án “Phố Hội sắc son’’ của sinh viên Đỗ Thị Ly Nin (giảng viên hướng dẫn TS KTS Trần Minh Đức) và Nhà hàng Việt “Lục Tỉnh” của sinh viên Võ Thị Bích Ngọc (giảng viên hướng dẫn ThS KTS Từ Phú Đức) đã thuyết phục hội đồng chấm để đạt danh hiệu thủ khoa ngành

Ở ngành Quản trị công nghệ truyền thông, phim ngắn được đa số sinh viên chọn làm đồ án (5 phim ngắn), tiếp đến là phim tài liệu (2 phim) và MV ca nhạc (1MV). Kết qủa nhóm sinh viên gồm Nguyễn Thùy Đoan Trinh và Nguyễn Huỳnh Minh Thư với phim tài liệu “Thuỵ Ý” đã xuất sắc thuyết phục hội đồng, trở thành Thủ khoa ngành.

Riêng ngành Thiết kế Thời trang, các sinh viên đã có buổi thuyết trình 9 bộ sưu tập thiết kế thời trang tốt nghiệp trước Hội đồng chuyên môn sáng ngày 14/8/2020. Bộ sưu tập của các thí sinh năm nay hầu hết là thời trang nữ nhưng đa dạng về chất liệu, màu sắc và giàu ý tưởng. Ban tổ chức sẽ công bố các giải thưởng ngành Thiết kế Thời trang trong sự kiện trình diễn thời trang Fashion Creation 2020 được tổ chức vào cuối tháng 8/2020 sắp tới.

Tại buổi khai mạc triển lãm Đồ án tốt nghiệp, đồ án minh họa game concept "Mobile Meow planet" của sinh viên Phan Trần Uyên Nhi, chuyên ngành Đồ họa truyền thông và đồ án “Silk Path Grand Resort & Spa Lang Co” của sinh viên Phạm Nguyễn Bảo Ngọc, chuyên ngành Thiết kế nội thất cũng được nhận giải thưởng đặc biệt do trưởng khoa chọn dựa trên thành tích học tập.

 Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy (bìa phải) khen thưởng cho các thủ khoa.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Tôi thật sự hạnh phúc khi được tận mắt ngắm nhìn kết quả lao động trí tuệ và sáng taọ của các bạn trẻ và thật sự cảm phục quý thầy, cô – những người hướng dẫn và dìu dắt để các sinh viên của mình đạt được kết quả như hôm nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 và giãn cách xã hội, nhưng cả thầy và trò đều cố gắng để hoàn tất đồ án tốt nghiệp đúng hạn"

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm