rssheader

16/06/2021

Nam sinh lớp 10 tại TP.HCM nhận học bổng trị giá 119.000 USD

Thảo Nguyên - 21/05/2021, 15:56 GMT+07 | Trẻ
Học sinh Nguyễn Duy An (áo xanh bên phải ) xuất sắc nhận học bổng trị giá 119.000 USD Học sinh Nguyễn Duy An (áo xanh bên phải ) xuất sắc nhận học bổng trị giá 119.000 USD

Theo ông Cao Quốc Việt, đại diện tuyển sinh Trường trung học CATS Academy Boston tại Việt Nam, học sinh Nguyễn Duy An, lớp 10 Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, TP.HCM là một trong ba học sinh trên thế giới nhận học bổng 100% năm học 2021 của trường này. 

Học bổng trị giá 119.000 USD bao gồm chi phí học tập và ăn, ở hai năm tại trường. Thông qua học bổng này, nhà trường mong muốn mang đến cho học sinh cơ hội đậu vào các trường thuộc hệ thống Ivy League tại Mỹ trong tương lai.

Chia sẻ về các yếu tố trường tìm kiếm ở học sinh để trao học bổng 100%, ông Việt cho biết: “Ngoài điểm học và tiếng Anh, điểm khác biệt mà trường mong muốn tìm thấy ở học sinh đạt học bổng Ivy 100% là các đóng góp dành cho cộng đồng. Điều này thể hiện qua các dự án, nghiên cứu mà học sinh tìm hiểu hoặc theo đuổi”.

Được biết, Duy An có 9 năm liền đạt học sinh giỏi, GPA lớp 10 đạt 4.0/4.0 và IELTS 7.0.  Em từng giành bốn huy chương (hai Bạc, hai Đồng) của cuộc thi Toán quốc tế - International Math Challenge tại Bangkok - Thái Lan trong bốn năm liên tiếp;

Huy chương Đồng phần thi Khoa học Xã hội tại cuộc thi Olympia quốc tế online (năm 2019);

Giải 3 cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9; 10 huy chương (2 vàng, 8 bạc) World Scholars Cup vào năm 2019; Huy chương đồng trong cuộc thi Toán học Giáo dục Quốc tế năm 2021.

Đồng thời, Duy An cũng tham gia vào các hoạt động cộng đồng cũng như các hoạt động về leadership từ năm 11 tuổi.

Chị Lan Chi, phụ huynh của Duy An chia sẻ, du học Mỹ là một trong những định hướng của gia đình. Theo chị, việc chuẩn bị từ sớm về học thuật và hoạt động xã hội là phần vô cùng quan trọng.

“Hoạt động xã hội không chỉ giúp con "làm mạnh" hồ sơ  khi xin học bổng mà còn rèn luyện cho con sống tốt và tự tế hơn từ khi còn nhỏ”, chị Lan Chi chia sẻ.

Cá nhân An cũng muốn học tập tại Mỹ để có thể tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới, đồng thời mở rộng mối quan hệ xã hội để có thể phát triển tốt hơn sau này.

Được biết, ngoài chương trình học phổ thông, CATS còn mang đến chương trình học nâng cao, ôn luyện bài thi chuẩn hóa và tư vấn đại học bài bản. Theo đó, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí, tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ đại học.

Trường cung cấp 20 khóa nâng cao Advanced Placement cho học sinh khá giỏi, giúp các bạn có cơ hội tích lũy tín chỉ đại học khi còn ở bậc trung học.

Bên cạnh đó, chương trình tư vấn đại học của CATS Academy Boston được vận hành bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp cho học sinh từ ngày đầu tiên nhập học. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận vào đại học đạt 100%, hơn 70% học sinh đạt học bổng đại học. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm