rssheader

20/09/2020

Lễ ra mắt câu lạc bộ cựu sinh viên trường ĐH Hoa Sen

Hòa Đặng - 24/09/2017, 06:30 GMT+07 | Trẻ
PGS.TS Lưu Tiến Hiệp chúc mừng ban cố vấn CLB Cựu sinh viên ĐH Hoa Sen PGS.TS Lưu Tiến Hiệp chúc mừng ban cố vấn CLB Cựu sinh viên ĐH Hoa Sen

Đại diện CLB Cựu sinh viên, anh Phạm Việt Thắng, nhà đồng sáng lập HelloChao.vn đã thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về mối quan hệ tương hỗ giữa Nhà trường và CLB Cựu sinh viên. Theo anh, các CLB Cựu sinh viên hiện nay đa phần vẫn còn mang nặng tính hình thức mà chưa tận dụng được hết lợi thế to lớn của mình. Nhiều nơi vẫn chưa đánh giá đúng vai trò của Cựu sinh viên đối với vị thế và danh tiếng của nhà trường.

Anh Thắng cho rằng sự thành công của các Cựu sinh viên mới là thước đo chính xác nhất cho chất lượng đào tạo của một trường Đại Học. Những điển hình thành công của Cựu sinh viên sẽ giúp cho nhà trường nâng cao vị thế của mình, chứng tỏ năng lực đào tạo nhân lực hiệu quả và từ đó sẽ giúp nhà trường dễ dàng thu hút các sinh viên mới cũng như những nguồn đầu tư lớn hơn trong tương lai.

Chính vì vậy, anh mong mỏi phía nhà trường và CLB Cựu sinh viên sẽ có nhiều sự hổ trợ hơn dành cho các Cựu sinh viên để họ có thể thành công hơn trong sự nghiệp, làm rạng danh nhà trường. Ngoài ra, anh cũng muốn nhà trường sẽ tạo điều kiện để những Cựu sinh viên kinh doanh và khởi nghiệp kết nối với các sinh viên trẻ hiệu quả hơn.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cũng rất đồng tình với góc nhìn mới mẻ nhưng khá thiết thực này. Ông Hiệp cho rằng thực trạng chung của các CLB Cựu sinh viên tại các trường ĐH hiện nay là “được sinh ra nhưng không được nuôi dưỡng”, dẫn đến hoạt động không hiệu quả và chỉ mang tính hình thức chung chung.

Để thay đổi điều này, BLĐ Trường ĐH Hoa Sen đã thành lập “Phòng Quan hệ doanh nghiệp và CLB Cựu sinh viên” nhằm khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng Cựu sinh viên trong sự phát triển của nhà trường.

PGS.TS Lưu Tiến Hiệp khẳng định: “Tiếng tăm của một trường ĐH đến từ sinh viên và Cựu sinh viên chứ không phải đến từ việc thỉnh giảng hàng trăm chuyên gia hay những vị Giáo sư ngước ngoài. Bởi lẽ sự xuất hiện của họ chỉ như một làn gió thoảng qua, trong khi thành tựu của sinh viên và Cựu sinh viên mới là những điều được lưu danh trường tồn.”

Ông Hiệp cho biết trong thời gian tới, nhà trường sẽ tạo điều kiện để CLB Cựu sinh viên hoạt động hiệu quả hơn và phát huy tốt nhất vai trò và giá trị của mình đến sự phát triển của nhà trường cũng như sự thành công của sinh viên và Cựu sinh viên.

Có thể nói, các CLB Cựu sinh viên, hội Cựu sinh viên các trường ĐH hiện nay vẫn còn mang nặng tính hình thức và thiếu đi tính thực tế, chưa phát huy được hết vai trò và lợi thế của mình trong thành công của Cựu sinh viên cũng như của nhà trường.

Chính vì vậy, những ý kiến và định hướng mới mẻ mà Cựu sinh viên cũng như lãnh đạo trường ĐH Hoa Sen đưa ra tại lễ ra mắt CLB Cựu sinh viên của trường là rất đáng lưu tâm. Đây có thể là hướng đi đúng đắn trong tương lai giúp cho cả Cựu sinh viên, nhà trường cũng như các sinh viên thụ hưởng được những lợi ích thiết thực từ mô hình này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm