rssheader

23/10/2020

Kinh ngạc bé gái 3 tuổi có khả năng bơi như rái cá

16/09/2015, 08:00 GMT+07 | Trẻ
Kinh ngạc bé gái 3 tuổi có khả năng bơi như rái cá

Tiếp chuyện với PV, anh Trần Văn Tuấn (30 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười) cho biết, con gái anh tên Trần Thị Cẩm Y, (Sinh ngày 3/7/2012, tức chỉ mới 38 tháng tuổi).

Cách nay vài tháng (Khoảng đầu năm 2015) thấy anh trai là Trần Minh Đức (hơn Y 13 tháng tuổi) được người cha tập bơi dưới sông, lúc đó con gái cũng nằn nặc đòi cha tập bơi cho bằng được.

“Sợ con còn quá nhỏ, không thể bơi được nên lúc đầu tôi cũng rất lo, không cho bé xuống nước, tuy nhiên do bé Cẩm Y quá thích bơi, vợ chồng anh cũng chiềù con gái mình và cho xuống nước tập cùng anh”.

Cũng theo anh Tuấn, thì bé Cẩm Y gan dạ và lanh trí và có năng khiếu khiến cho vợ chồng anh và hàng xóm phải hết sức ngạc nhiên về khả năng bơi lội. Tập bơi độ khoảng 1 tháng thì cháu biết bơi trong sự mừng vui của gia đình.

“Khi đó bé mới được khoảng 26 hay 27 tháng tuổi gì đó nhưng khả năng bơi còn giỏi hơn anh nó luôn. Hiện nay, 2 cháu có thể bơi được 2-3 lượt qua lại kênh Năm Bắc này” người cha của cô bé cho hay.

Kinh ngạc bé gái 3 tuổi có khả năng bơi như rái cá - ảnh 1

Được biết, gia đình anh Tuấn sống chủ yếu bằng nghề nông, vợ anh là chị Lê Thị Sa Ri, (28 tuổi) hàng ngày cũng cùng chồng lo việc đồng áng của gia đình, anh em Cẩm Y cũng được cha mẹ gửi theo học tại một trường mầm non gần nhà.

Do gia đình cha mẹ anh Tuấn từ xưa sống ở xã vùng sâu của huyện Tháp Mười. Điều kiện đi lại khó khăn, không có điểm bán áo phao, để đảm bảo an toàn cho các con lúc tập bơi, anh Tuấn nảy ra ý tưởng là tận dụng các vỏ chai trà xanh bằng nhựa rồi lấy vải may kết lại thành phao nổi cho con làm điểm tựa trên mặt nước.

Dần dà, mỗi tuần qua đi, người cha trẻ tuổi rút bỏ bớt vài vỏ chai ra, rồi để các bé dần tự nổi trên mặt nước. Khi các bé biết bơi cũng là lúc anh bỏ luôn phao tự chế...

Nói về dự định cho tương lai cho con gái của mình, người cha trẻ cho biết, mặc dù khả năng bơi của con gái là có nhiều triển vọng. Tuy nhiên anh cũng không dám ao ước cho con em mình theo nghề để làm VĐV bơi lội mà chỉ suy nghĩ đơn giản là cho bé tập bơi để tự bảo vệ mình trước những dòng nước lũ chảy xiết.

Kinh ngạc bé gái 3 tuổi có khả năng bơi như rái cá - ảnh 2

Chuyện về bé Cẩm Y biết bơi khi mới hơn 2 tuổi không phải là kỳ tích hay chuyện lạ mà đó là kết quả của quá trình luyện tập thường xuyên của người lớn chúng ta.

ĐBSCL vốn là khu vực có nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên hàng năm có rất nhiều những trường hợp, tình trạng trẻ em bị đuối nước vì không biết bơi.

Do đó, chuyện dạy bơi, tập bơi sớm cho trẻ để tự bảo vệ mình là việc các bậc phụ huynh cần làm đối với con em.

Theo TPO
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyen Thi Kim Duyen - 09:13 17-09-2015

    Co be xinh xan, dang yeu qua!

  • Elly Tun - 09:11 17-09-2015

    Bé gái xinh quá! Gia đình và các cơ quan đoàn thể nên theo dõi, đầu tư nuôi dưỡng bé để sau này nối bước chị Ánh Viên làm nức lòng thể thao nước nhà

Xem thêm