rssheader

31/10/2020

Khuyến khích HS sử dụng đồ tái chế trong ngày hội trải nghiệm sáng tạo

Thảo Nguyên - 16/01/2019, 12:01 GMT+07 | Trẻ
Học sinh thích thú tham gia ngày hội trải nghiệm sáng tạo Học sinh thích thú tham gia ngày hội trải nghiệm sáng tạo

Tại đây các em được chia khu vực theo từng khối, lớp, cùng nhau trổ tài làm ra những sản phẩm rất đẹp mắt với sự hỗ trợ, hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh.

 Các bạn nữ khối 2 tỏ ra rất khéo léo

Theo đó, các bạn nhỏ khối 1 trang trí những chú heo đất làm từ chai nhựa,học làm bao lì xì, làm thiệp và vòng đeo tay hình đồng hồ; ở khối 2 các bạn nhỏ sẽ làm túi xách, làm nón. Còn với khối 3 sẽ làm vòng đeo tay, dây chuyền, trang trí heo đất, trang trí nón lá, làm lọ hoa tái chế, vòng tay, móc khóa bằng nút…

 Các bạn nam cũng rất chăm chú để hoàn thành chiếc túi xách

Học sinh khối 4 cùng nhau trang trí cành mai, cành đào, làm thiệp, làm các que chặn sách. Khối 5, học sinh đan len thành những con vật nhỏ để làm móc khóa, làm hoa vải, làm các con vật từ đĩa CD đã qua sử dụng, vải nỉ, làm chậu cây từ vỏ chai.

 Học sinh khối 1 chuẩn bị sẵn sàng tham gia ngày hội

Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên mỗi dịp Xuân về.

 Sau khi hoàn thành sản phẩm, các em tỏ ra rất vui và cùng lưu giữ khoảnh khắc với giáo viên, phụ huynh 

Cô Nguyễn Thị Nguyệt Thu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Với sự hỗ trợ của cô giáo, của phụ huynh, học sinh đã khiến cho mọi người bất ngờ với các sản phẩm rất đa dạng, phong phú. Điều này cho thấy các con đã rất khéo léo, có sự đầu tư, chăm chút, sáng tạo trong từng sản phẩm.

 Học sinh khối 4 chăm chú trang trí

Các sản phẩm làm ra trong ngày hội đều sử dụng đồ tái chế như que kem, đĩa CD hỏng, giấy màu, nắp chai, chai, lọ đã qua sử dụng…  qua đó nhằm giáo dục các em về bảo vệ môi trường. Và đặc biệt, những sản phẩm thu được trong ngày hội sẽ được đem mang bán nhằm gây quỹ khuyến học tại Ngày Hội xuân sắp tới của trường.

 Chỉ trong thời gian ngắn các em đã có những thẻ chặn sách rất đẹp mắt 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm