rssheader

25/09/2020

Khó lòng rời mắt vẻ ngoài nóng bỏng của 9X Hà thành

Mai Phương - 03/10/2016, 23:07 GMT+07 | Trẻ
Khó lòng rời mắt vẻ ngoài nóng bỏng của 9X Hà thành
Nguyễn Diệu Thủy (sinh năm 1994) hiện đang sinh sống và kinh doanh mặt hàng thời trang, mỹ phẩm tại Hà Nội.
Diệu Thủy luôn gây ấn tượng với mọi người xung quanh bởi gương mặt thanh tú, hài hòa và tính tình hòa nhã, tâm lí.
Với lợi thế ngoại hình chuẩn cùng gương mặt ăn ảnh, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cô nàng đã được mời làm mẫu ảnh, mẫu thời trang cho các shop quần áo.
Được biết sau khi học hết lớp 12, Diệu thủy đã đi du học tại Nhật được 1 năm. Cũng từ đây cô nàng bắt đầu khoảng thời gian sống tự lập và vẽ lên một “thanh xuân” thật nhiều màu sắc.
Thủy tâm sự: “Mình sống tự lập từ năm 18 tuổi, lúc đấy do gia đình có chút biến cố mà mình phải ra ngoài tự lập đỡ đần thêm gia đình. Đầu tiên mình tập tành kinh doanh vốn chỉ vỏn vẹn 10 triệu bán thêm quần áo túi xách thì mình được 30 triệu. Lúc ấy trào lưu shisha bắt đầu nổi lên ở Việt Nam nên mình đã “đánh cú liều” dùng toàn bộ số tiền tích góp bấy lâu nay để nhập hàng về bán. Tuy nhiên, cuộc đời cũng lắm “hỉ nộ ái ố”, trong lần đầu kinh doanh mình bị quỵt nợ toàn bộ số tiền hàng. Lúc ấy cũng tủi thân và cay cú lắm nhưng được sự động viên của người thân nên mình cũng lấy lại tinh thần và chuyển hướng kinh doanh”.
Giờ đây khi đã là “cô chủ nhỏ” nhưng Diệu Thủy vẫn giữ cho mình cách sống giản dị, hòa đồng và luôn mỉm cười trước mọi thử thách. Cô nàng luôn quan niệm “đừng ngần ngại theo đuổi đam mê sẽ có ngày thành công sẽ theo đuổi bạn”.
Chính cách sống văn minh, hiện đại cũng là “điểm cộng” khi mọi người đánh giá về cô nàng. Trên trang cá nhân của Thủy hiện đã có gần 200 nghìn lượt người theo dõi.
“Nếu tính thời gian bắt đầu tập tành kinh doanh linh tinh thì cũng được khá lâu đấy, từ hồi lớp 7 mình đã cùng 1 bạn gái trong lớp làm hoa giảbán ở chợ đêm. Làm cái đấy sắt đâm vào tay đau lắm thế mà vẫn làm hăng say lắm, hồi đấy một bông lãi chỉ 5 - 10 nghìn thôi nhưng thấy tiền mình tự tay kiếm được nên hạnh phúc lắm. Bây giờ thì việc kinh doanh của mình khá thuận lợi, số tiền kiếm được cũng nhiều hơn nhưng ngày tháng ấy vẫn luôn đọng lại cho mình nhiều kỉ niệm và cảm xúc mỗi khi nhớ về”, Diệu Thủy bồi hồi kể.
Tuy là người có “máu” kinh doanh nhưng trong tương lai ngoài việc phát triển mạng lưới kinh doanh, cô nàng cũng cũng muốn theo đuổi lại ước mơ được làm mẫu ảnh.
Theo Thế giới trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm