rssheader

22/09/2021

Khai mạc Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán - Bebras 2021

Bảo Minh - 03/01/2021, 17:44 GMT+07 | Trẻ
GS.TS Lê Anh Vinh phát biểu khai mạc kỳ thi tại Hội đồng thi trường THCS Thanh Xuân Trung (Hà Nội). GS.TS Lê Anh Vinh phát biểu khai mạc kỳ thi tại Hội đồng thi trường THCS Thanh Xuân Trung (Hà Nội).
Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Năm 2018 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khi có gần 2.800.000 thí sinh đến từ khoảng 60 quốc gia tham gia, trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Năm 2017, Việt Nam tổ chức kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras lần đầu tiên - chính thức gia nhập vào cộng đồng Bebras quốc tế và thu được những kết quả hết sức ấn tượng. Tiếp nối thành công trên toàn thế giới, kỳ thi đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các trường, phụ huynh và đông đảo thí sinh, hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động thường niên có ý nghĩa với học sinh cả nước.

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán được ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Lễ khai mạc Kỳ thi Bebras 2021 tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Hà Nội).

Lễ khai mạc kỳ thi tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân Trung đã vinh dự đón tiếp  GS.TS Lê Anh Vinh - Trưởng ban Tổ chức; Ông Đặng Bảo Linh - Lãnh đạo Công ty TNHH Giáo dục Edmicro, đơn vị triển khai tổ chức; Cô Trịnh Hồng Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Xuân Trung; Ông Trần Ngọc Hưng - Phó Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng thi.

Đề thi Bebras gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm, được chia làm 4 cấp độ, phù hợp với từng độ tuổi và khối lớp của thí sinh. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 60 phút với nhiều dạng thuật toán hay - lạ -khó, bổ ích và thú vị. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Ủy ban Bebras Quốc tế biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia. BTC tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra Tiếng Việt. Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban Bebras Quốc tế.

Các thí sinh chăm chú làm bài thi .

Giải thưởng của kỳ thi sẽ được xếp theo kết quả thi của thí sinh so với các thí sinh cùng độ tuổi tham dự thi tại Việt Nam. Các thí sinh xuất sắc nhất của kỳ thi sẽ có cơ hội giành được các phần thưởng có giá trị như: Giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras Quốc tế, Cúp vô địch, Huy hiệu giải National Champion, Phần thưởng của BTC tại Việt Nam, Học bổng Onluyen.vn, Học bổng Hocmai.vn.

Bên cạnh đó, các học sinh đạt thành tích cao tại vòng thi lần này sẽ có cơ hội được tranh tài ở vòng 3: Ngày hội Bebras - Những chú hải ly vui vẻ, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2021 tới đây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm