rssheader

18/06/2021

ICYREB 2018 - diễn đàn khởi nghiệp cho giới trẻ

Thu Loan - 31/10/2018, 09:16 GMT+07 | Trẻ
Các đại biểu và các nhà nghiên cứu trẻ tham gia Hội thảo Các đại biểu và các nhà nghiên cứu trẻ tham gia Hội thảo

Hội thảo thường niên lần thứ 4, có sự góp mặt của các trường đại học, học viện khối Kinh tế - Tài chính và Quản trị kinh doanh do Học viện Tài chính đăng cai (cùng 9 trường đại học, học viện đồng tổ chức: ĐH Thương Mại; Trường ĐH KTQD; ĐH Ngoại Thương; ĐH Thương Mại; Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia; Học viện Ngân hàng; Đại học Kinh tế Huế; Đại học Kinh tế - Đại học Đà nẵng; Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Kinh tế Luật -Đại học Quốc gia thành phố HCM).

Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học từ 22 trường đại học, học viện, Viện nghiên cứu trong nước và 10 trường đại học nước ngoài (ĐH New South Wale - Australia; Rangsit University - Thailand…) tham gia, viết bài tham luận.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu Khai mạc Hội thảo 

Hội thảo còn có sự góp mặt của hai nhà khoa học hàng đầu của thế giới về lĩnh vực kinh tế: GS.Nguyễn Đức Khương - Phó Giám đốc Nghiên cứu, Trường Kinh doanh IPAG (Pháp) và GS. Mark Holmes - Chủ tịch của Hiệp hội các nhà kinh tế học New Zealand.

Có 175 bài viết của các nhà nghiên cứu trẻ gửi hội thảo và có 128 bài viết duyệt đăng trong kỷ yếu. Các bài nghiên cứu đều mang hàm lượng khoa học và thể hiện tính đa dạng trong cách tiếp cận các nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Các phiên thảo luận chuyên đề với 4 chủ đề bao gồm: Môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tài chính - Kế toán - Kiểm toán; Kinh tế- Quản trị kinh doanh và Talk show về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Các nhà khoa học trẻ đã trình bày những nghiên cứu của mình về khởi nghiệp và nhận được rất nhiều những phản biện thẳng thắn từ các nhà khoa học, những nhà hoạch định chính sách, cũng như đại diện các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính đánh giá: “Chủ đề của Hội thảo quốc tế ICYREB 2018 đã nhấn mạnh vào những vấn đề cốt lõi đặt ra với khởi nghiệp sáng tạo quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập khu vực, toàn cầu. Các bài tham luận đã tập trung làm sáng tỏ ở nhiều khía cạnh lý luận và thực tiễn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”.

Nhà nghiên cứu trẻ trao đổi tại hội thảo
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm