rssheader

19/09/2021

HSU phát động cuộc thi "Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật “10 năm nữa bạn là ai?"

07/05/2020, 18:37 GMT+07 | Trẻ
HSU phát động cuộc thi "Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật “10 năm nữa bạn là ai?"

Cuộc thi giúp học sinh THPT khám phá năng lực và đam mê qua cảm hứng sáng tạo hồ sơ nghệ thuật (Portfolio). Thí sinh sẽ tự khám phá năng lực và có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê với các ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội thất và quản trị công nghệ truyền thông.

Portfolio có nguồn gốc từ tiếng Pháp, trong đó porte nghĩa là cầm/mang và folio là một trang sách/báo. Portfolio được hiểu là một tập hồ sơ năng lực gồm nhiều trang tin với mục đích giới thiệu một cá nhân hay công ty, tổ chức thông qua những sản phẩm hoặc thành tựu đạt được đến đối tác hoặc nhà tuyển dụng, tuyển sinh.

Đối với những người đam mê sáng tạo, Portfolio là một trong những tài sản giá trị với các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân, thể hiện năng lực và tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh các trường THPT có niềm đam mê dành cho lĩnh vực thiết kế và công nghệ truyền thông vẫn chưa được làm quen cách xây dựng cho mình một hồ sơ nghệ thuật ấn tượng. Đây là lý do chính khiến ĐH Hoa Sen tổ chức cuộc thi trên. 

Sinh viên Khoa thiết kế- Nghệ thuật Trường ĐH Hoa Sen trong một giờ học

 Thạc sĩ Mai Quyết Thắng- Trưởng BTC cuộc thi cho biết, thông qua cảm hứng sáng tạo Portfolio, thí sinh sẽ được định hướng rõ ràng các ngành thiết kế thời trang, đồ hoạ, nội thất và ngành quản trị công nghệ truyền thông. Và trong tương lai 10 năm nữa, thí sinh có thể là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, một kiến trúc sư, chuyên gia sáng tạo hàng đầu hay một nhà sản xuất phim và clip được nhiều người săn đón.

“Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU có tiêu chí đào tạo ưu tiên giúp các bạn sinh viên khai phá ước mơ, nuôi dưỡng và phát huy khả năng sáng tạo tối đa của thế hệ trẻ. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật để trao tặng học bổng và cơ hội học tập trong môi trường quốc tế cho các bạn”- Thạc sĩ Thắng chia sẻ.

Với chủ đề cuộc thi “10 năm nữa bạn là ai?”, thí sinh sẽ mô tả về bản thân cùng đam mê, khát vọng phát triển nghề nghiệp ở 1 trong 4 lĩnh vực: Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ và sản xuất truyền thông và đính kèm các tác phẩm sáng tạo gửi về cho BTC từ nay đến hết ngày 31/5/2020.

Sinh viên Trường ĐH Hoa Sen

Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 1 tác phẩm sáng tạo có thể là bản vẽ hay sản phẩm thực thời trang, nội thất, các tác phẩm đồ hoạ, poster truyền thông, báo tường, lưu bút, kịch bản âm nhạc, kịch bản truyền thông, vlog… hoặc các sản phẩm thực đã được sản xuất do chính thí sinh sáng tác và chưa từng dự thi ở bất kì cuộc thi nào; thuyết minh về tác phẩm ngắn gọn, không quá 300 từ.

Bài dự thi sẽ được kiểm duyệt bởi BTC để đảm bảo không có hình ảnh, nội dung phản cảm trước khi được chấp nhận hợp lệ và đăng tải trên trang thông tin của chương trình. 5 thí sinh có số điểm cao nhất từ BGK sẽ được vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra ngày 21/6/2020 tại HSU. Ở vòng thi này, thí sinh sẽ được thử thách một số tài năng về tư duy sáng tạo và nghệ thuật và BGK chấm điểm trực tiếp, kết quả sẽ được công bố ngay tại buổi thi. 

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Tinh hoa sáng tạo (Học bổng 100 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng), 2 giải Ươm mầm ước mơ (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng) và 2 giải Khuyến khích (2 triệu đồng và giấy khen từ BTC).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm