rssheader

17/01/2021

Hơn 300 thanh niên chung tay trao gửi thông điệp về an toàn giao thông

Thắng Trân - 26/11/2020, 17:16 GMT+07 | Trẻ
Người trẻ háo hức tham gia phần thi hướng dẫn lái xe an toàn đầy sôi nổi do Head Honda Song Hùng (huyện Bù Đăng) phối hợp tổ chức Người trẻ háo hức tham gia phần thi hướng dẫn lái xe an toàn đầy sôi nổi do Head Honda Song Hùng (huyện Bù Đăng) phối hợp tổ chức

Các hoạt động nói trên do Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện và huyện Đoàn Bù Đăng tổ chức trong khuôn khổ Chương trình “San sẻ yêu thương” và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020, thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, tại Bình Phước, 10 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 173 vụ tai nạn giao thông, làm 133 người chết và 116 người bị thương. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương đều giảm khi so sánh với 10 tháng đầu năm ngoái.

Những hoạt động tại Chương trình “San sẻ yêu thương”

Tại Chương trình “San sẻ yêu thương”, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các hộ gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước đã trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và trao 10 suất quà (500 nghìn đồng/phần) cho 10 học sinh vượt khó học tốt.

Sau khi Chương trình “San sẻ yêu thương khép lại, chị Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã cùng các bạn trẻ đến tận nhà một số hộ gia đình và học sinh trên địa bàn huyện được trao quà tại Chương trình để thăm hỏi, bày tỏ sự cảm thông với những mất mát vì tai nạn giao thông và trao quà động viên, giúp vơi bớt những nỗi buồn đau luôn còn hiện hữu.

Diễn ra cùng ngày 25/11 với Chương trình “San sẻ yêu thương”, Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” của tuổi trẻ Bình Phước năm nay đã diễn ra đầy sáng tạo và độc đáo với sự tham gia của 8 đội thi đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Với phương châm lồng ghép việc rèn các kỹ năng xã hội vào các phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, Ngày hội đã mang đến cho người trẻ những khoảnh khắc tranh tài đọ sức gay cấn ở Cuộc thi “Vượt núi, băng sông” dưới hình thức các trò chơi liên hoàn; qua đó, các đấu thủ phải vượt qua thử thách được “giăng” sẵn ở mỗi trạm thì mới lấy được các câu hỏi về ATGT và giành cơ hội trả lời.

Bế mạc Ngày hội, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc ở phần thi các trò chơi liên hoàn đã được xướng tên và trao giải; qua đó, giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho đội thi gồm các bạn trẻ đến từ 2 xã Minh Hưng và Đức Liễu. Nhân dịp này, Head Honda Song Hùng đã trao hơn 50 phần quà là nón bảo hiểm và áo thun cho các bạn trẻ nhiệt tình tham gia Ngày hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm