rssheader

20/01/2021

Hơn 100 HS, SV tranh tài thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới

T. Toàn - 05/05/2019, 16:22 GMT+07 | Trẻ
Đại diện Ban tổ chức kiểm tra phòng thi Đại diện Ban tổ chức kiểm tra phòng thi

ACAWC là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức nhằm tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Trải qua 6 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, cuộc thi đã mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế. Cuộc thi cũng mang đến cho các thí sinh cơ hội thử sức ở đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng lớn và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

 Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại lễ khai mạc

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hóa kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện Quốc gia của Certiport đã đưa cuộc thi ACAWC về Việt Nam và đây cũng là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức.

 Các thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Theo đó, tại Vòng tuyển chọn Quốc gia, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. Sau Vòng thi này, BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất vào VCK Quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu, dự kiến diễn ra vào ngày 12/5/2019 tới, tăng đáng kể so với 10 thí sinh của mùa giải năm 2018.

Cơ cấu giải thưởng cấp quốc gia được mở rộng hơn so với năm trước với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích, tăng 50% số lượng giải thưởng quốc gia năm ngoái. Đặc biệt, 3 thí sinh có kết quả cao nhất tại VCK quốc gia (gồm 1 thí sinh giải Nhất và 2 thí sinh giải Nhì) sẽ đại diện Việt Nam tham dự VCK Thế giới tại TP. New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2019 – tăng gấp 3 lần số thí sinh dự thi thế giới ở mùa giải đầu tiên.

Các thí sinh được kiểm tra an ninh kỹ càng trước khi vào phòng thi

Ngay sau Lễ khai mạc, vòng tuyển chọn Quốc gia mùa giải thứ hai tại Việt Nam đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 100 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước, trong đó có nhiều trường ĐH lâu năm có chuyên ngành đào tạo thiết kế sáng tạo.

Các thí sinh đại diện Việt Nam tham gia VCK Thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

 Các thí sinh tại cụm thi TP. HCM chuẩn bị làm bài thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng BTC cuộc thi ACAWC 2019 nhấn mạnh: “Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế cho các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa, giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và trải nghiệm quy trình thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm Adobe. Đồng thời, cuộc thi còn là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các trường học trên cả nước”. 

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018.  Năm đầu tiên tham dự VCK Thế giới, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm HCĐ trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng), tạo mốc son khởi đầu chói lọi cho đội tuyển Việt Nam và ghi danh Việt Nam trên bản đồ sáng tạo thế giới. Đây là thành tích rất đáng tự hào trong bối cảnh 64/66 quốc gia khác tham gia đấu trường quốc tế ACAWC 2018 đã phải trở về tay không.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm