rssheader

24/01/2021

Hơn 1.200 học sinh Trà Vinh sôi nổi tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Hoàng Nam - 01/04/2019, 10:44 GMT+07 | Trẻ
Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh tư vấn cho các em HS. Ảnh: H. Nam. Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh tư vấn cho các em HS. Ảnh: H. Nam.

Tham gia ngày hội, học sinh được đội ngũ cán bộ, giảng viên tư vấn tập trung ở các nhóm ngành đào tạo của trường như: Nông nghiệp Thuỷ sản, Kỹ thuật Công nghệ, Y dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ - Văn hoá - Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế - Luật, Hoá học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước - Quản trị văn phòng và Du lịch, Lý luận chính trị, Khoa học cơ bản, Dự bị đại học.

Bên cạnh đó, trường dự kiến tuyển sinh các ngành mới, đối với bậc ĐH sẽ xét tuyển bổ sung thêm các ngành: Dinh dưỡng, Y học dự phòng, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý xây dựng, Hóa dược.

Ngoài khu vực tư vấn chung, các thí sinh sẽ được tiếp xúc trực tiếp với gian hàng tư vấn của các khoa đào tạo. Phụ huynh và thí sinh sẽ được tư vấn trực tiếp về thông tin ngành nghề của khoa, hình thức xét tuyển đại học, điều kiện xét tuyển, môi trường học tập mà mình dự định sẽ đăng ký xét tuyển trong năm nay.

Tại ngày hội, thắc mắc của các em học sinh, giáo viên phổ thông tập trung vào các vấn đề như hình thức, nội dung, việc xét tuyển của các trường.

Trong đó, nội dung tư vấn đặc biệt lưu ý các thông tin như: Việc đăng ký tổ hợp môn thi, đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn ngành, đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chỉ tiêu xét tuyển, những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau; chương trình học bổng dành cho sinh viên, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí và điều kiện về nơi ăn ở, sinh hoạt sau khi trúng tuyển.

 Đông đảo HS tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Trường ĐH Trà Vinh. Ảnh: H. Nam.

Thầy Phan Quốc Nghĩa - Trưởng Phòng Khảo thí Trường ĐH Trà Vinh, cho biết: "Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được trường đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai.

Để chuẩn bị cho công tác diễn ra thuận lợi, nhà trường đã huy động lực lượng cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về quy định mới của của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ hướng dẫn học sinh đến tham quan các khoa, viện của trường để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề đào tạo mà các em quan tâm. Đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm cho các em thêm vững tin cho kỳ thi quan trọng sắp tới".

Bên cạnh hoạt động tư vấn hướng nghiệp, Trường ĐH Trà Vinh bố trí các gian hàng trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực; Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Chương trình giao lưu văn nghệ “Hát cùng Sinh viên TVU”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm