rssheader

28/02/2021

Hơn 1.200 học sinh, sinh viên trải nghiệm công nghệ mới tại Ngày hình ảnh kỹ thuật số

Anh Tú - 01/12/2019, 20:00 GMT+07 | Trẻ
Đông đảo học sinh tham gia trải nghiệm các công nghệ mới tại Ngày hình ảnh kỹ thuật số Đông đảo học sinh tham gia trải nghiệm các công nghệ mới tại Ngày hình ảnh kỹ thuật số

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Những ngày Pháp – Việt về Sáng tạo năm 2019. Sự kiện có sự tham dự của ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng HSU và các chuyên gia, các giảng viên, sinh viên HSU cùng đông đảo học sinh các trường THPT địa bàn TP.HCM.

Tại sự kiện, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cho biết: HSU luôn nuôi dưỡng tính sáng tạo của sinh viên và rất ủng hộ các hoạt động nghệ thuật. Ngày hình ảnh kỹ thuật số là sự kiện rất ý nghĩa, giúp các giảng viên, sinh viên và những người yêu công nghệ tăng cường  trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR (virtual reality).

“HSU rất hãnh diện có nhiều hợp tác với Lãnh sự quán Pháp và các đối tác khác ở Pháp không chỉ ở lĩnh vực nghệ thuật, công nghệ mà còn ở nhiều lĩnh vực khác như: nhà hàng khách sạn, quản lý bếp, ẩm thực, hàng không…”, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ chia sẻ.

 Ngài Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM (vest đen) tại ngày hội

Hiện, HSU có các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác của Cộng hòa Pháp như: Chương trình Cử nhân quản lý khách sạn - nhà hàng quốc tế Vatel (hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel), chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế (hợp tác với Trường Đại học Paris-Est Créteil Val de Marne), Ngành Thiết kế thời trang (hợp tác đào tạo với Viện Mod’Art, Paris). Sắp tới, HSU sẽ mở Học viện ẩm thực ở TP.HCM, đó cũng là chiến lược của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – đơn vị sở hữu HSU.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM đánh giá cao những hoạt động của HSU trong việc xây dựng các chương trình đào tạo, liên kết với các trường của Pháp trong thời gian qua. Đặc biệt, Ngài Tổng Lãnh sự Pháp mong muốn HSU tiếp tục tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, hợp tác với các trường đại học tại Những ngày Pháp – Việt về Sáng tạo năm 2019

Ngày hình ảnh kỹ thuật số diễn ra với chuỗi các hoạt động phong phú như: trưng bày Không gian Thực tế ảo, Triển lãm Thực tế tăng cường "Hân hoan", thưởng thức series phim ngắn hay nhất của Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy và trường Rubika, Hội thảo quốc tế với chủ đề "Nền điện ảnh mới và các phương thức sáng tác mới và đào tạo làm phim hoạt hình tại Pháp'' với phần trình bày của các diễn giả quốc tế đến từ nước Pháp và Việt Nam: Francoise Serre, Gilles Porte, Pascal Vuong, Anais Helie.

Tham dự Ngày hình ảnh kỹ thuật số, hơn 1.200 học sinh các trường THPT địa bàn TP.HCM và các sinh viên, những người yêu công nghệ được thỏa sức tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ mới  đồng thời được gặp gỡ các nhà chuyên môn đang công tác trong mọi lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung kỹ thuật số 4.0, từ đào tạo cho đến phân phối.

 Học sinh, sinh viên cùng nhau trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Trần Khánh Nhi, sinh viên năm 1 ngành Thiết kế Đồ họa HSU chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm công nghệ thực tế ảo và cảm thấy rất lạ, rất thú vị, có cảm giác như mình là nhân vật trong không gian ảo đó”.

Cùng tham gia trải nghiệm, Mỹ Huyền, học sinh lớp 12A3 trường THPT Long Thới cũng cho biết: “Lần đầu tham gia Campus Tour tại HSU, tôi rất ấn tượng về môi trường học tập tại đây và còn được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo vô cùng thú vị, như mình được sống, được là nhân vật trong phim vậy”.

Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm, các học sinh, sinh viên và những người yêu công nghệ cũng được tham dự triển lãm tác phẩm nghệ thuật số với chủ đề “Những người Thầy làm thay đổi thế giới” của ThS. Phan Vũ Linh và ThS. Nguyễn Long – giảng viên HSU. Các tác phẩm này lần đầu tiên được thể hiện trên phương pháp mới là digital painting, thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm