rssheader

02/12/2020

Hội khỏe bé mầm non: Đôi mắt tròn xinh, đôi chân nhanh nhẹn

Bá Hải - 22/05/2015, 11:50 GMT+07 | Trẻ
Hội khỏe bé mầm non: Đôi mắt tròn xinh, đôi chân nhanh nhẹn

 

Sôi động màn trống hội

 

 

Các trẻ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với các thầy, cô

 

 

Đồng diễn thể dục buổi sáng

 

 

 

Những động tác của màn đồng diễn phù hợp với trẻ 5 tuổi

 

 

Các hào hứng tham giao lưu các trò chơi vận động giữa các đội

 

 

Vận chuyển gạo gửi tới các chiến sĩ ở đảo xa

 

 

Mạnh mẽ màn biểu diễn võ thuật

 

 

Trẻ 5 tuổi như các vũ công thực thụ trong vũ điệu sôi động 

Dán nhãn sữa

 

Trẻ đang nặn gốm, đây là hoạt động giáo dục truyền thống nghề của quê hương cho trẻ thông qua các hoạt động trong chuyên đề vận động

 

  
Các phần thi lôi cuốn sự theo dõi chăm chú không của chỉ riêng các bé...

 

 

... mà còn của cả giáo viên, cán bộ các trường để rút kinh nghiệm chuyên môn trong tổ chức thực hiện Chuyên đề ở đơn vị mình

 

 

Đại biểu của phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT quan sát chuyên môn tại Hội thi

 

 

Khen thưởng cho các phần thi xuất sắc đạt giải

 

Hội khỏe đã thi hút sự tham gia của 600 giáo viên và trên 600 trẻ mầm non các độ tuổi của các trường trên địa bàn. Đã có 10 phần thi của học sinh, giáo viên tham gia hội khỏe.

Đây là những tiết mục, hoạt động được các trường mầm non xây dựng kỹ lưỡng với mục tiêu tập trung vào việc tăng cường thời lượng vận động cho trẻ; tăng cường hệ thống bài tập vận động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo và khỏe mạnh.

Hội khỏe Bé mầm non lần này của phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện Chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh.

Mục tiêu của chuyên đề hướng đến tổ chức các hoạt động thể chất phát triển vận động góp phần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ; giáo dục phát triển vận động giúp trẻ hình thành và rèn luyện các kỹ năng vận động như đi, chạy, nhảy, đồng thời phát triển các tố chất vận động như nhanh, mạnh, khéo léo, bền bỉ…

Đây là chuyên đề được Bộ GD&ĐT chọn làm chuyên đề chỉ đạo sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình GDMN mới cho các địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, giáo dục phát triển vận động trong Giáo dục mầm non.

Việc triển khai chuyên đề sẽ góp phần cải thiện, tăng cường điều kiện phục vụ hoạt động giáo dục phát triển vận động về môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường mầm non.

Mặt khác cũng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng trong việc giáo dục phát triển vận động cho trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm