rssheader

19/09/2020

Học viên VUS chạy bộ góp phần trồng rừng

21/07/2020, 09:51 GMT+07 | Trẻ
Học viên VUS chạy bộ góp phần trồng rừng

Đường chạy Run for the Earth nằm trong chiến dịch Caring for the Earth do VUS khởi xướng từ đầu tháng 11/2019, tập trung vào việc giảm thải rác thải (đặc biệt là rác thải nhựa) cùng với việc giảm thiểu các hành động gây tác động xấu cho môi trường. 

Với thông điệp “Mỗi km đường chạy, một cây xanh được ươm mầm", đường chạy đã thu hút 938 người tham gia với tổng độ dài đường chạy là 2.579 km, tương ứng đóng góp thêm 2.579 cây xanh. Toàn bộ số cây này sẽ được trồng trên 5 ha rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu vào mùa hè năm nay.

Các bạn nhỏ tự tay cuốc đất và trồng cây tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu.

Chương trình do VUS phối hợp cùng Tổ chức Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam (GĐEYTNVN) mang đến hoạt động du lịch trải nghiệm về với thiên nhiên vào 2 ngày cuối tuần. Các em nhỏ có cơ hội tham gia những hoạt động bổ ích, gia tăng trải nghiệm giúp cho ngày hè tuổi thơ thêm phần rực rỡ.

Tham gia chuyến trải nghiệm, các bạn trẻ được đến với đồng cừu để vui chơi và chụp hình cùng những chú cừu trắng trước đây chỉ được thấy trên phim ảnh. Các em cũng được tham gia lớp học tìm hiểu về rùa cạn để hiểu được đời sống của những chú rùa. Từ đó, trẻ hiểu, thêm yêu mến và biết bảo vệ những loài động vật trong môi trường tự nhiên.

Để đến được vào khu vực nơi ở, các em cùng cha mẹ cùng nhau băng qua một mảng rừng ngắn. Trên đường đi, con được quan sát và khám phá môi trường rừng mưa nhiệt đới tại Việt Nam. 

Hoạt động trồng rừng do chính các em thực hiện với số lượng 2 cây mỗi người. Các em phải tự tay đào những chiếc hố trồng cây có kích thước 40x40x40 cm, cha mẹ chỉ được cỗ vũ và hỗ trợ tối thiểu. Qua hoạt động này giáo dục cho các em tình yêu thiên nhiên và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường sống.

Tham gia chuyến đi, các gia đình được khuyến khích mang theo bình nước cá nhân và hạn chế sử dụng túi nhựa để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, nâng cao tinh thần bảo vệ hành tinh xanh. Ngoài ra, trẻ sẽ phải phục vụ bữa ăn cho cha mẹ và cho chính mình vào giờ cơm để rèn tinh thần tự giác chăm sóc bản thân và người khác. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm