rssheader

25/06/2021

Học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt giải cuộc thi làm phim “Thế giới của bạn”

Bảo Minh - 07/04/2021, 10:01 GMT+07 | Trẻ
Hội đồng Anh tại Việt Nam trao giải cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World cho HS Trường THCS Thanh Xuân. (Ảnh: Hội đồng Anh CC) Hội đồng Anh tại Việt Nam trao giải cuộc thi làm phim Thế giới của bạn – Your World cho HS Trường THCS Thanh Xuân. (Ảnh: Hội đồng Anh CC)

Cuộc thi do Hội đồng Anh tổ chức, dành cho học sinh lứa tuổi 14-17 thuộc mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh. Năm nay, cuộc thi Your World đã thu hút đội tuyển các trường đến từ 127 quốc gia trên thế giới tham dự.

Bước sang năm thứ sáu của cuộc thi và cũng là năm đầu tiên Việt Nam có đội tuyển tham dự, Your World đã được các em học sinh đón nhận rất tích cực.

Là một trong 40 trường thuộc mạng lưới trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh khu vực Đông Á, trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã vinh dự trở thành đội thi lần đầu tiên giành được giải quốc gia, đồng thời xuất sắc là đội đứng thứ hai về điểm số trong khu vực, chỉ sau Myanmar.

Your world là cuộc thi thường niên của Mạng lưới các trường đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh nhằm mang tới cơ hội để học sinh sử dụng khả năng sáng tạo của mình và kết nối với nhau đồng thời mang tới cơ hội cho những trải nghiệm của các em, cho cuộc sống và môi trường xung quanh.

Cuộc thi Your World lần thứ sáu với hai hình thức làm phim ngắn hoặc làm phim hoạt hình được tập trung vào hai mảng chính: Những cộng đồng kiên cường (Resilient communities) và Cuộc sống bền vững (Sustainable living). Mục tiêu của các phim tham gia cuộc thi nhằm tập trung vào cách để có thể hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng và các cá nhân trong cộng đồng đó, giúp họ vượt qua thách thức, khó khăn đồng thời đề xuất các hành động có thể thực hiện để hỗ trợ khả năng hồi phục hay để hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Cô Diệp Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là trường có phim tham gia và đoạt giải cuộc thi. Ban giám hiệu nhà trường đã truyền thông tới cha mẹ học sinh và các con để thấy được ý nghĩa đầy đủ của cuộc thi và tham gia với tinh thần cao nhất, có ý tưởng sáng tạo để làm được những video clip ý nghĩa nhất. Mặc dù thời gian không dài nhưng cuộc thi đã giúp truyền tải thông điệp rất quan trọng: Học sinh trường THCS Thanh Xuân tích cực hòa nhập với học sinh quốc tế, thể hiện bản lĩnh qua các ý tưởng sáng tạo trong học tập hàng ngày, góp phần xây dựng thế giới chung tốt đẹp hơn”.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là ‘Building a brighter future’ (Tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn). Đội đạt giải quốc gia của trường THCS Thanh Xuân, với 5 thành viên đã thực hiện đoạn phim về một trong những vấn đề xã hội đang rất nóng hiện nay, đại dịch Covid-19.

Chia sẻ về dự án phim của mình, Lưu Thảo Anh, thành viên của nhóm cho biết: Năm nay là năm đầu tiên trường THCS Thanh Xuân tham gia cuộc thi Your World. Cả thế giới đang gồng mình để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, chính vì vậy mà chúng em đã lựa chọn mảng Resilience community - Những cộng đồng kiên cường, để thể hiện trong đoạn phim của mình. Trong phim, bọn em muốn gửi gắm thông điệp: Những điều lớn lao nhất có thể đạt được qua những điều nhỏ bé nhất trong xã hội.

Theo bà Donna McGowan, Giám đốc quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam: Việc quan trọng là các em cần phải làm việc thật chăm chỉ để có thể học thật tốt và để có thể thành công trong cuộc sống, các em cần phải trang bị rất nhiều các kỹ năng và đây cũng là lý do vì sao khi tham gia vào cuộc thi Your World và thông qua việc làm phim sẽ giúp cho các em thực hành và phát triển được những kỹ năng này một cách toàn diện. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các em học sinh tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như thế này.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm