Hội đồng Anh dành học bổng Thạc sĩ cho nữ giới theo đuổi lĩnh vực STEM

GD&TĐ - Mới đây, Hội đồng Anh đã hợp tác với 19 trường đại học của Vương quốc Anh, mang đến cho 100 phụ nữ từ hơn 20 quốc gia, trong đó có Việt Nam học bổng chương trình Thạc sĩ.
Hội đồng Anh dành học bổng Thạc sĩ cho nữ giới theo đuổi lĩnh vực STEM

Đây là chương trình mới nhằm hỗ trợ những phụ nữ mong muốn theo đuổi chương trình học Thạc sĩ tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM). Học bổng STEM sẽ cho phép hơn 100 phụ nữ từ các quốc gia ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam cơ hội sở hữu tấm bằng danh giá của một trường đại học ở Anh, tạo điều kiện cho họ phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình trong lĩnh vực khoa học.

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), có chưa đến 30% số lượng các nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM trong giáo dục đại học. Trên toàn cầu, tỷ lệ nhập học của nữ sinh đặc biệt thấp đối với ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (3%), Khoa học tự nhiên, Toán học và Thống kê (5%) và Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng (8%).

Chương trình học bổng đầy triển vọng STEM sẽ bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế. Học bổng cũng dành cho những đối tượng có người phụ thuộc được nộp hồ sơ và cũng có điều khoản dành cho các ứng viên được chọn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi đi học để đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để theo học.

Phụ nữ đến từ châu Mỹ phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây Argentina, Brazil, Colombia, Cuba, Jamaica, Mexico, Peru và Venezuela. Tất cả các ứng viên tiềm năng đến từ Châu Mỹ phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học mà họ quan tâm sau đây: Imperial College London, Bangor University, Cranfield University, Durham University, Robert Gordon University, University of York, University of Bristol hoặc University of Wolverhampton.

Phụ nữ từ Nam Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây là Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan hoặc Sri Lanka. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Nam Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Teesside, Đại học City London, Đại học Strathclyde, Đại học Newcastle, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Warwick, Đại học Edinburgh hoặc Đại học Brunel London.

Phụ nữ đến từ Đông Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan hoặc Việt Nam. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Đông Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Glasgow, Đại học Liverpool John Moores hoặc Đại học Stirling.

Hội đồng Anh đã xây dựng một trang web cung cấp thêm thông tin về học bổng, bao gồm chi tiết về các khóa học hiện có và thông tin liên hệ của các trường đại học tham gia. Xem thêm tại: www.britishcouncil.org/study-work-abroad/in-uk/scholarship-women-stem

Chương trình Học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh sẽ nhận hồ sơ đăng ký từ nay cho đến giữa tháng 3/2021.

Chương trình học bổng bao gồm: Học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế. Học bổng cũng có một sự hỗ trợ đặc biệt dành cho các bà mẹ. Nếu cần, sinh viên có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh dự bị để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Hạn nộp hồ sơ: Hầu hết thời hạn nộp đơn xin học bổng và bằng thạc sĩ là vào giữa tháng 3 năm 2021, bạn có thể tìm thêm thông tin cụ thể về vấn đề này trên trang web của từng trường đại học tham gia chương trình.

Phụ nữ có con được hỗ trợ đặc biệt khi đi cùng con cái phụ thuộc.

Mỗi trường đại học đã công bố một danh sách các khóa thạc sĩ mà các ứng viên có thể nộp đơn. Bạn vui lòng tham khảo trang web của trường đại học để biết danh sách đầy đủ các chương trình có sẵn.

Chương trình học bổng này không giới hạn độ tuổi nộp hồ sơ.

Những quốc gia đủ điều kiện trong chương trình:

  • Châu Mỹ: Argentina, Brazil, Colombia, Cuba, Jamaica, Mexico, Peru & Venezuela.
  • Đông Á: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
  • Nam Á: Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

Chương trình có 100 suất học bổng cho 100 ứng viên với 45 suất học bổng dành cho châu Mỹ, 48 suất ở Nam Á và 15 suất ở Đông Á.