rssheader

29/07/2021

Học sinh, sinh viên phải là tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông

Vân Anh - 03/11/2019, 14:32 GMT+07 | Trẻ
Đại diện Bộ GD&ĐT trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đại diện Bộ GD&ĐT trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Tới dự buổi lễ có ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGTQG; lãnh đạo các Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc; đại diện Công ty Honda Việt Nam cùng hơn 1.200 HSSV đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) cho biết: Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông ở nước ta đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết và số người bị thương); công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được những kết quả quan trọng.

Học sinh trường THPT Giáp Hải hưởng ứng lễ ra quân phát động HSSV nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2019-2020.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hàng năm cả nước có trên 8.000 người tử vong, hàng ngàn người bị thương tật vĩnh viễn do TNGT, mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV, để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

HSSV vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra TNGT do nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông hạn chế. Có nhiều trường hợp vi phạm pháp luật ATGT như: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện, đi hàng đôi hàng ba, đèo quá số người quy định, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại buổi lễ.

Em Nguyễn Thu Hoài- Học sinh lớp 11A1 Trường THPT Giáp Hải phát biểu hưởng ứng lễ phát động.

Ngành GD&ĐT với trên 22 triệu HSSV là nhân tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ, ý thức tuân thủ pháp luật là mục tiêu của các nhà trường.

Trong đó, công tác giáo dục ATGT trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ các em trước hiểm họa TNGT.

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Ban Bí thư và Nghị quyết của Chính phủ về đảm bảo trật tự, ATGT, góp phần vào mục tiêu giảm thiểu số vụ TNGT và hạn chế thiệt hại do TNGT gây ra trong thời gian tới; Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông năm 2019 và năm học 2019-2020.

Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Giang.

Đại diện Bộ GD&ĐT trao tặng mũ bảo hiểm cho các em HSSV.

Ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh: 2019-2020 là năm học đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong HSSV, đây là công tác đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ.

Các thầy cô giáo, các em HSSV cần chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, bạn bè và cộng đồng dân cư về ATGT.

Đại diện 10 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Đại diện 10 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Đại diện 10 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Tại buổi lễ, đại diện 10 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho HSSV trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhằm hưởng ứng chiến dịch vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ”.

Lễ phát động thu hút hàng ngàn HSSV tham gia với nhiều hoạt động như phổ biến về Luật Giao thông, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông, kỹ năng điều khiển mô tô an toàn. Bên cạnh đó, là hoạt động diễu hành hưởng ứng Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2019-2020.

Hoạt động diễu hành của HSSV tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Lễ ra quân phát động.

Hoạt động diễu hành của HSSV tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Lễ ra quân phát động.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm