rssheader

22/10/2020

Học sinh phổ thông giành 2/3 giải Nhất quốc gia cuộc thi MOSWC

Nam Khánh - 28/09/2020, 09:10 GMT+07 | Trẻ
Ba thí sinh đạt giải cao nhất trong VCK MOSWC-Viettel 2020 sẽ đại diện HS, SV Việt Nam dự VCK thế giới Ba thí sinh đạt giải cao nhất trong VCK MOSWC-Viettel 2020 sẽ đại diện HS, SV Việt Nam dự VCK thế giới

Lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel 2020 vừa được IIG Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội.

Tại Lễ tổng kết, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức GD IIG Việt Nam - Đồng trưởng BTC cấp quốc gia cho biết, mặc dù phát động trong mùa dịch Covid – 19 và tổ chức thi chỉ một tháng sau khi các trường đi học trở lại, MOSWC-Viettel 2020 vẫn thu hút được đông đảo các thí sinh trên toàn quốc tham gia. Tỷ lệ thí sinh khối trường ĐG, CĐ và khối trường THCS, THPT là 55%/45%. VCK quốc gia có thí sinh của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia tranh tài.

Theo thống kê, điểm trung bình của các thí sinh sau vòng loại quốc gia là 790/1.000 điểm, trong đó 80% thí sinh đạt 700 điểm trở lên đủ điều kiện nhận chứng chỉ Tin học quốc tế MOS. Trong số 5 thí sinh 13 tuổi - độ tuổi nhỏ nhất đủ điều kiện tham gia cuộc thi, có 2 thí sinh lọt vào vòng chung kết quốc gia.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng BTC cuộc thi thông tin về kết quả mùa giải năm nay

Tại lễ tổng kết, BTC đã trao thưởng cho 3 thí sinh xuất sắc nhất – 3 nhà vô địch quốc gia cuộc thi MOSWC - Viettel 2020: Nguyễn Quốc Huy, học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) - Vô địch quốc gia nội dung Microsoft Word 2016; Thái Bảo Ngọc, SV ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) - Vô địch quốc gia nội dung  Excel 2016; và Nguyễn Anh Kiệt, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) - Vô địch quốc gia nội dung Microsoft PowerPoint 2016.

Ba thí sinh này được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sẽ được Viettel tài trợ toàn bộ chi phí tham dự Vòng chung kết thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Đây là năm thứ 7 Viettel tài trợ đồng hành cùng cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới. Năm nay, cuộc thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid- 19,  nhưng vẫn thành công ngoài mong đợi. Điều này phần nào cho thấy công nghệ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Kỹ năng và tư duy mà các em học hỏi được thông qua cuộc thi này sẽ mang đến cho các em một công cụ để sáng tạo, và trên tất cả, các em sẽ thấy rằng, với nền tảng công nghệ thông tin vững vàng, các triển vọng mới đang mở ra trước mắt  các em. Và chúng ta có cả thế giới để chinh phục”.

Thầy Đào Hải Tiệp và các giáo viện nhận giải của BTC

Đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 đã góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tin học theo chuẩn đánh giá quốc tế, giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình, qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng đóng góp vào việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ và qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nước nhà”.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho tất cả thí sinh và những người tham gia, VCK thế giới dự kiến được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ vào năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2020, mọi quyền lợi của thí sinh vẫn được giữ nguyên.

Bên cạnh các tân quán quân, các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và các thầy cô giáo tin học xuất sắc cũng được nhận Bằng khen từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài giải thưởng cá nhân, tại lễ tổng kết, BTC cũng vinh danh các địa phương và các trường có thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm