Khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020

Khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và sự tham gia của nhiều bộ, ngành gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TT-TT.

Trải qua chặng đường tròn 1 thập kỷ có mặt tại Việt Nam, bước sang năm thứ 11, cuộc thi tiếp tục mang đến cho HS, SV trên cả nước sân chơi công nghệ với quy mô toàn quốc và xa hơn nữa là đấu trường quốc tế, để các em tích lũy kiến thức và có thêm kinh nghiệm, thể hiện tài năng công nghệ - lĩnh vực thiết yếu trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. 

Chứng chỉ MOS với chữ ký của Tổng giám đốc Microsoft thế giới mà các HS, SV có được từ cuộc thi cũng chính là “tấm vé” ưu tiên, giúp các em có thêm nhiều cơ hội quý báu trong học tập và công việc tương lai.

Thông qua cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020, thế hệ trẻ Việt Nam cũng sẽ được tiếp cận với chuẩn đánh giá tin học quốc tế, đón đầu hành trình trở thành những công dân toàn cầu. 

Với sự lan tỏa mạnh mẽ trong suốt những mùa giải qua, cuộc thi đã thúc đẩy phong trào học tin học và khơi dậy đam mê công nghệ thông tin trong các em HS, SV; từ đó có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển xã hội số thông qua nguồn nhân lực trẻ có nền tảng công nghệ thông tin vững chắc.  

Khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020 ảnh 1
Ông Đoàn Hồng Nam Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng BTC Cấp quốc gia nhấn mạnh: “Năm nay, dù phát động trong mùa dịch Covid-19 và tổ chức thi chỉ 1 tháng sau khi các em học sinh, sinh viên quay lại trường học, nhưng việc nhiều đội tuyển và thí sinh tham gia cuộc thi trên cả nước cho thấy sự quan tâm của xã hội và ngành GD đến kỹ năng tin học và công nghệ số. 

Nhiều năm liên tục các thí sinh của Việt Nam giành giải thưởng thế giới cũng khẳng định năng lực của HS, SV Việt Nam không thua kém gì với các quốc gia phát triển trên thế giới”.

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng loại Quốc gia của Cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 tại Việt Nam đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước tại: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của đông đảo các thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 70 đội tuyển của các tỉnh/thành Đoàn, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THPT, THCS trên khắp cả nước. Điều này thể hiện sức hấp dẫn và lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi đến với đông đảo các bạn trẻ yêu thích công nghệ nói chung và tin học nói riêng trên toàn quốc, đặc biệt trong bối cảnh chịu không ít ảnh hưởng từ dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020 ảnh 2
Các đại biểu dự lễ khai mạc chụp ảnh lưu niệm.

Điểm mới của cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 là các thí sinh sẽ lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của tin học vào cuộc sống hàng ngày.

Tăng lên nhiều nhất trong 11 năm qua với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng, cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi năm nay gồm có 3 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 18 Giải Ba, 45 Giải Khuyến khích, 3 Giải Triển vọng tương ứng với 3 nội dung thi cùng các giải cá nhân và tập thể khác. Điểm đổi mới này hứa hẹn sẽ là nguồn động lực to lớn khích lệ tinh thần “chiến đấu” hết mình của các thí sinh. 

Khai mạc cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới 2020 ảnh 3
Các đại biểu tham quan phòng thi.

3 thí sinh xuất sắc nhất – 3 nhà vô địch quốc gia ở mỗi nội dung thi sẽ trở thành những Đại sứ của đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại VCK Thế giới.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả thí sinh và những người tham gia, VCK Thế giới dự kiến sẽ được tổ chức tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả cuộc thi cấp quốc gia năm 2020 và mọi quyền lợi của thí sinh vẫn được giữ nguyên.

Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.