rssheader

15/01/2021

Học sinh Hà Nội tranh biện tiếng Anh về góc khuất nội tâm con người

Hải Bình - 08/11/2020, 15:45 GMT+07 | Trẻ
Hai đội xuất sắc vòng 2 cuộc thi IvyPrep Championship 2020. Hai đội xuất sắc vòng 2 cuộc thi IvyPrep Championship 2020.

120 học sinh dự chung kết là gương mặt xuất sắc nhất, được lựa chọn từ gần 1.300 thí sinh, đến từ 47 trường THCS của Hà Nội sau 3 tháng tranh tài ở 2 vòng thi. Vòng 1 diễn ra theo hình thức online từ 25/9 - 2/10; vòng 2 diễn ra từ 11/10 - 24/10/2020. 

Kết thúc cuộc thi, 24 cúp vàng và 30 cúp bạc được trao cho các thí sinh xuất sắc nhất. 2 đội xuất sắc nhất các vòng được lựa chọn tham gia phần tranh biện trên sân khấu Debate Showcase. Nội dung tranh biện đề cập đến chủ đề thời sự và đang nhận được sự quan tâm của xã hội hiện nay: “Có nên công khai thông tin cá nhân của bệnh nhân Covid – 19”. 

Ban tổ chức đánh giá cao chất lượng của các thí sinh dự thi năm nay, từ trình độ tiếng Anh, sự tự tin đến tinh thần làm việc nhóm. Theo thầy Peter Curzon, Giám đốc học thuật tại IvyPrep Education, Trưởng ban chuyên môn cuộc thi: IvyPrep Championship 2020 giúp các thí sinh tìm hiểu những góc khuất của thế giới cùng những biến động trong nội tâm con  người. 

Đó là phần thế giới đằng sau vinh quang chiến thắng, với những người thầm lặng cống hiến cho đất nước; là phần thế giới bên trong nội tâm một con người, những suy nghĩ, cảm xúc hiếm khi được thể hiện ra ngoài; là sự kì diệu của não bộ và những quy luật đằng sau quá trình đưa ra các quyết định của mỗi người. Chủ đề đã khai thác được tư duy và sự sáng tạo tuyệt vời của các học sinh trong cuộc thi năm nay. 

Phần thi tranh biện của 2 đội thi tại chung kết IvyPrep Championship 2020.

Với chủ đề “The World Within - Thế giới ẩn sâu”,  IvyPrep Championship 2020 mong muốn các thí sinh tìm hiểu những góc khuất của thế giới cùng những biến động trong nội tâm con người. Những lĩnh vực được chọn liên quan đến chủ đề cuộc thi gắn liền với nhận thức, đời sống của giới trẻ: kiến thức xã hội và lịch sử; khoa học công nghệ và tâm lý học; nghệ thuật âm nhạc và văn học. 

IvyPrep Championship là sân chơi thường niên bổ ích, điểm hẹn cho những bạn trẻ nhiệt huyết yêu tranh biện và phát triển tư duy. Thông qua cuộc thi, các thí sinh được trau dồi về tư duy phản biện, cách giải quyết vấn đề, nâng cao trình độ tiếng Anh và tự tin tham gia tranh tài ở nhiều đấu trường quy mô khác. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm