rssheader

20/01/2021

Học sinh gần 30 trường THPT trải nghiệm làm sinh viên sư phạm

Hiếu Nguyễn - 13/10/2019, 14:57 GMT+07 | Trẻ
Hàng ngàn sinh viên từ nhiều tỉnh thành đến trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên Sư phạm. Hàng ngàn sinh viên từ nhiều tỉnh thành đến trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên Sư phạm.

Từ sáng sớm, hàng ngàn học sinh đã có mặt tại ngôi trường đại học mình mơ ước. Tại đây, các em không chỉ được tìm hiểu về lịch sử Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, 23 khoa đào tạo và một số đơn vị của trường, mà còn được trực tiếp ngồi dự những tiết học, quan sát và thực hành thí nghiệm, thực nghiệm, hội thảo, hòa mình vào các chương trình văn nghệ, câu lạc bộ sinh viên.

Kịch bản được tổ chức ở mỗi khoa mang đặc trưng khác nhau của ngành đào tạo, đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, vừa được học, lại vừa được vui chơi.

Hầu hết sinh viên tham gia chương trình đều có nguyện vọng trở thành sinh viên Sư phạm.

Học sinh được tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và thế giới thông qua chương trình đố vui có thưởng trả lời các câu hỏi của các anh chị sinh viên trên giảng đường khoa Lịch sử.

Chương trình “Dấu chân địa lý” của khoa Địa lý lại chia học sinh mỗi đoàn thành từng nhóm. Học sinh tham gia được hướng dẫn cài ứng dụng Google Maps, được phát một sơ đồ khu trò chơi và tọa độ 20 điểm đã sắp xếp không theo thứ tự đúng.

Nhiệm vụ của nhóm chơi là xác định đúng số thứ tự của điểm trên sơ đồ tương ứng với các tọa độ điểm đã cho thông qua việc tìm đến 20 điểm (với vĩ độ và kinh độ cho trước) check in và thông báo lại với Ban tổ chức.

Nhóm nào tìm đủ 20 địa điểm nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Mỗi khoa đều có cách làm riêng giúp học sinh được trải nghiệm cuộc sống sinh viên. 

Khoa Công tác xã hội có chương trình “Rung chuông vàng”, trả lời những câu hỏi hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng là một điểm thu hút nhiều học sinh tham gia thử thách để nhận quà.

Hoạt động lắp ráp và điều khiển robot ở khoa Công nghệ Thông tin; hoạt động tương tác trò chơi toán học ở khoa Toán – Tin; các hoạt động trải nghiệm học tập và trải nghiệm phòng thí nghiệm của khoa Vật lý; hoạt động thử thách làm quen với bắn súng ở khoa Giáo dục Quốc phòng;

Hoạt động tham gia biểu diễn trực tiếp hoặc vẽ tranh tại khoa Nghệ thuật; biểu diễn thời tranh tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường của khoa Lí luận chính trị - Giáo dục công dân,… Tất cả cùng tạo nên một ngày trải nghiệm ý nghĩa của các tân sinh viên tương lai.

Không chỉ trải nghiệm hoạt động học tập, những hoạt động thể thao, giải trí cũng rất thu hút học sinh. 

Hầu hết học sinh tham gia Chương trình đều có biết yêu thích nghề giáo và có nguyện vọng trở thành sinh viên sư phạm. Thời gian trải nghiệm giúp các em củng cố thêm ngành học yêu thích, nỗ lực phấn đấu để đạt được ước mơ của mình.

Sân khấu chính với  những tiết mục sôi động luôn là nơi thu hút nhiều học sinh tham gia. 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội, Chương trình được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 68 năm ngày thành lập Trường ĐHSP Hà Nội (11/10/1951 – 11/10/2019). Đây là dịp để thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội tự hào về truyền thống 68 năm xây dựng và trưởng thành vẻ vang của Nhà trường, đồng thời cũng là dịp để giới thiệu rộng rãi tới xã hội, phụ huynh và các em học sinh trong cả nước về những giá trị tốt đẹp của ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chương trình diễn ra trong 1 ngày, đảm bảo để các em học sinh của các trường đều được tham gia, trải nghiệm sâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm