rssheader

21/01/2021

Hoa hồng tặng tình nguyện viên

Gia Hân - 26/06/2018, 15:19 GMT+07 | Trẻ
Các tình nguyện viên là sinh viên Trường ĐH Kinh doanh- Công nghệ Các tình nguyện viên là sinh viên Trường ĐH Kinh doanh- Công nghệ

Hỏi điều gì khiến các bạn sinh viên nhớ nhất khi tham gia công tác tình nguyện viên mùa thi, Trần Văn Phúc – sinh viên năm 2 Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ - cho biết: "Từ hôm qua, chúng em rất bất ngờ khi được nhận hoa của thí sinh. Bạn nam này mỗi buổi sáng, chiều trước khi vào trường thi đều tặng các tình nguyện viên một bông hoa hồng. Cười bẽn lẽn tặng hoa xong là đi nhanh vào trường khiến cả đội vừa bất ngờ vừa vui! Cảm thấy tình cảm của thí sinh với chúng em thật ấm áp! Chiều nay em đang ngóng bạn thí sinh này đây! Mong bạn thi thật tốt môn tiếng Anh!"

Còn Trịnh Tuấn Hiệp, sinh viên cùng khóa với Phúc thì kể về cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại kỳ thi năm ngoái, cậu cũng là một trong những thí sinh đi thi THPT quốc gia, cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các anh chị áo xanh tình nguyện.

“Nhìn các bác phụ huynh đưa con đi thi, chăm sóc động viên con, rồi ngồi kiên nhẫn chờ con thi xong, em lại nhớ bố mẹ cũng đã từng hy sinh thời gian, tâm sức lo cho em. Đúng là cảm giác như em là thí sinh đi thi vậy! Để rồi thấy hồi hộp khi các thí sinh thi xong ra khỏi cổng trường, thấy nụ cười của các bạn là em vui lắm!” – Tuấn Hiệp tâm sự.

Nhóm học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ đến trường thi từ sớm, chuẩn bị cho buổi thi môn Tiếng Anh

Công việc hỗ trợ của các tình nguyện viên giờ cũng đỡ vất vả hơn mùa thi cách đây vài năm, khi thí sinh và người nhà ở các tỉnh về Hà Nội dự thi. Hai năm trở lại đây, số lượng tình nguyện viên cũng giảm đi, công việc chủ yếu ở các cổng trường là phát nước và hỗ trợ phân làn đường khi kết thúc thi.

“Mong cho các thí sinh năm nay sẽ vào học cùng chúng em trong năm học tới” – các tình nguyện viên quận Hoàng Mai đồng loạt nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm