rssheader

22/10/2020

Hoa hậu Lương Thùy Linh thực hiện con đường nhân ái tại quê hương Cao Bằng

Tạ Văn Phong - 23/09/2019, 16:31 GMT+07 | Trẻ
Hoa hậu Lương Thùy Linh leo núi tìm phương án thực hiện dự án nhân ái. Hoa hậu Lương Thùy Linh leo núi tìm phương án thực hiện dự án nhân ái.

Hoa hậu Lương Thùy Linh bắt đầu khảo sát và thực hiện dự án nhân ái của mình tại xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Do địa hình cao và hiểm trở nên điều kiện sống của bà con xóm Lũng Lìu còn nhiều thiếu thốn. Tại xóm Lũng Lìu chỉ có một con đường duy nhất  khoảng 2 km kết nối 200 nhân khẩu trên núi với huyện nhưng vô cùng khó đi.

Đường nhỏ hẹp, đất đá lỏm chỏm, một bên là núi một bên là vực. Khi trời mưa, người dân ở đây gần như cô lập với bên ngoài vì con đường bị sạt lở, trơn trượt vô cùng nguy hiểm.

Các phương tiện giao thông gần như bất lực trước con đường ở đây. Mỗi khi có người bệnh, cả xóm phải huy động người cùng nhau khiêng bệnh nhân xuống núi, 1 người bệnh cần đến 10 người khiêng.

Để thực hiện dự án, Lương Thùy Linh và ekip của mình đã có một khoảng thời gian tìm hiểu những khó khăn của bà con vùng núi Cao Bằng.

“Linh và ekip đã đến 6 địa điểm khó khăn khác nhau, tuy nhiên Linh nhận thấy một con đường dễ đi hơn, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu là vô cùng cấp thiết nên Linh và ekip đã quyết định chọn Lũng Lìu làm nên thực hiện dự án” – Hoa hậu Thuỳ Linh chia sẻ.

Như những chia sẻ trên trang cá nhân, trong những ngày khảo sát dự án tại Lũng Lìu, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã leo bộ lên đỉnh núi với chiều cao tương đương 96 tầng lầu. Dù vất vả nhưng nàng hậu luôn lạc quan, thân thiện với bà con.

Cô còn cùng những phụ nữ H’Mông đi rẫy và trò chuyện, tìm hiểu đời sống người dân nơi đây.

Làm đường trên núi là một dự án lớn, với nhiều khó khăn, tuy nhiên Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vẫn quyết tâm thực hiện dự án. Trong thời gian sắp tới, Lương Thùy Linh sẽ có nhiều hoạt động nhằm lan toả dự án đến với cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm