rssheader

04/08/2021

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tới Thanh Hóa trao học bổng tận tay Thủ khoa khối A

Hồng Đức - 17/07/2019, 08:08 GMT+07 | Trẻ
Thủ khoa khối A, Vũ Đức Anh nhận học bổng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Thủ khoa khối A, Vũ Đức Anh nhận học bổng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chiều 16/7, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng đoàn công tác đã đến tận nhà riêng của thủ khoa khối A, em Vũ Đức Anh, ở  thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa (cựu học sinh lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa), để trao Học bổng tài năng năm học 2019 – 2020.

Tại buổi trao học bổng này, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, cho hay: “Học bổng tài năng của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, với trị giá 30 triệu đồng, là sự ghi nhận, động viên sự nỗ lực và thành tích mà em Vũ Đức Anh đã đạt được. Chúng tôi hy vọng, Vũ Đức Anh sẽ tiếp tục cố gắng đạt thành tích cao, kết quả tốt trong thời gian học tập tại trường cũng như môi trường làm việc sau này”. 

PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao chứng nhận học bổng cho em Vũ Đức Anh. 

Chị Lê Thị Hương (41 tuổi) là mẹ của Vũ Đức Anh, cho biết: Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Đức Anh xin bố mẹ vào TP. Hồ Chí Minh để đi làm thêm với công việc treo biển quảng cáo cùng với người chú ruột của em, để kiếm thêm thu nhập, giúp đỡ bố mẹ. Đến khi biết được điểm của mình, Đức Anh mới trở về nhà.

Cũng theo chị Hương, Đức Anh là người sống rất tình cảm, hòa đồng với mọi người. Ngoài giờ học ở trường, Đức Anh cũng có niềm đam mê với môn bóng đá. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nên Đức Anh thường giúp bố mẹ làm việc nhà, như: lo cơm nước cho cả nhà, chăm sóc em trai nhỏ, dọn dẹp nhà cửa. Đức Anh còn tranh thủ đạp xe đạp đi giao trứng vịt cho mẹ ở các quán hàng trên thành phố Thanh Hóa.

“Gia đình tôi cũng đang còn nhiều khó khăn. Cả hai vợ chồng tôi đều là lao động tự do, thời gian làm việc không cố định. Mặc dù vậy, tôi luôn sát cánh bên cạnh con, dành thời gian và  động viên con trong suốt quá trình học tập. Có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Đức Anh, còn nhờ sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo nhà trường đã luôn tạo điều kiện, kèm cặp cho Đức Anh trong suốt những năm học THPT. Đây mới chỉ là chặng đường đầu hành trìnhcủa cháu, gia đình chúng tôi rất mong muốn các thầy, cô giáo ở trường đại học giúp đỡ để cháu tiếp tục cố gắng, phấn đấu tốt hơn nữa” - chị Hương chia sẻ.

Đại diện gia đình em Vũ Đức Anh cảm ơn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội về suất học bổng nhiều ý nghĩa

Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, Vũ Đức Anh có số điểm 29,05 điểm/ 3 môn xét tuyển Đại học (Toán: 9,8; Vật lý: 9,25;  Hóa học: 10).

Theo Đức Anh chia sẻ, thì phương pháp học tập của em là ngoài hỗ trợ của các thầy giáo bộ môn, em chủ yếu học tập, rèn luyện các dạng đề, nghiên cứu tài liệu ở nhà. “Từ ngày còn nhỏ, em thường tò mò tháo lắp các đồ vật trong nhà để nghiên cứu. Cũng từ sở thích về ngành kỹ thuật, nên em đã chọn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Khoa Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Dự định sắp tới, em  sẽ tiếp tục ôn luyện môn Tiếng Anh và Toán cao cấp để thi vào lớp tài năng của ĐH Bách Khoa Hà Nội”- Đức Anh tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm