rssheader

23/10/2020

Hãy trò chuyện, tạo điều kiện cho con được là chính mình

ND - 24/08/2019, 23:01 GMT+07 | Trẻ
Sân khấu Tọa đàm IEG Talk 12 Sân khấu Tọa đàm IEG Talk 12

Tọa đàm IEG Talk 12 với 5 gương mặt diễn giả nhí trong độ tuổi 10 - 17, xuất sắc đứng ở vị trí trung tâm, đảm nhận vai trò người truyền cảm hứng, kể cho người lớn những câu chuyện về hành trình “Đi tìm phiên bản của chính con”. Cùng với sự góp mặt của TS. Nguyễn Chí Hiếu (PhD. Stanford/ MBA. Oxford), Ths. Huỳnh Minh Việt (Ths. Stanford/ MBA. Harvard).

TS. Nguyễn Chí Hiếu đã cùng các “cộng sự nhí” chia sẻ  những tâm tư tuổi “teen”, trải nghiệm “mắt thấy tai nghe” mà có thể trước giờ các bạn nhỏ chưa bao giờ kể. Từng câu chuyện là những lát cắt đầy sống động về hành trình trưởng thành của các bạn học sinh ở giai đoạn học cách định nghĩa và gọi tên bản thân, cách những bạn trẻ vượt qua những áp lực và rào cản trên hành trình chinh phục ước mơ. 

Chị Trần Thị Thúy Hằng (phụ huynh học sinh) cho biết cảm nhận là người lớn chúng ta không nên tước đi của con trẻ: Sức khỏe, Tuổi thơ và Ước mơ. Hãy lùi lại và tự hỏi chính mình rằng: Liệu điều gì là tốt nhất cho con mình? Đôi khi, điều đó đến từ những việc đơn giản nhất là ngồi xuống lắng nghe con, trò chuyện cùng con, luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho con được là chính mình, chứ không phải phiên bản của ai khác.

“HOW I BECOME I?” là tập hợp những mảnh ghép đa sắc kể về hành trình đi tìm “cái tôi” đầy bản lĩnh của các diễn giả trẻ tuổi. Từng câu chuyện là hiện thân của những tâm sự “tuổi teen” chưa bao giờ kể, là lát cắt đầy sống động về hành trình trưởng thành của con trẻ ở giai đoạn học cách định nghĩa và gọi tên bản thân.

Bên cạnh đó, những áp lực và rào cản trên hành trình chinh phục ước mơ, những định kiến và khuôn mẫu của xã hội cũng sẽ được các bạn học sinh “gói ghém” trong câu chuyện bằng những trải nghiệm “mắt thấy tai nghe” của mình. Đó là những gì mà Tọa đàm IEG Talk 12 mong muốn gửi tới các bạn trẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm