rssheader

28/10/2020

Hạnh phúc vì được sẻ chia

Như Ý - 10/08/2019, 10:33 GMT+07 | Trẻ
Một SV đang chọn đồ tại Góc sẻ chia Một SV đang chọn đồ tại Góc sẻ chia

Kết nối yêu thương

Hơn hai năm kể từ khi thành lập, Góc sẻ chia UTE do Trung tâm dịch vụ SV HCMUTE quản lí, là nơi để các cán bộ, công nhân viên và SV của trường chia sẻ những món nhu yếu thường ngày, đó có thể là gói mì, kí gạo, một chiếc áo xinh xắn, hay một chiếc xe đạp cũ... 

Theo ThS Nguyễn Phương Thúy - Giám đốc Trung tâm dịch vụ SV của HCMUTE, nhà trường mong muốn tạo ra một không gian để giúp đỡ SV từng lúc. Tại đây, SV có thể nhận được đồ ăn, thức uống, quần áo, đồ dùng học tập sinh hoạt miễn phí hoặc giá rẻ mỗi ngày. 

Cô Nguyễn Phương Thúy nhắn nhủ: “Tất cả những thứ mà bạn không sử dụng nữa, hãy mang chúng đến nơi đây, biết đâu một ai đó sẽ cần chúng hơn bạn. Bất kì ai đều có thể đến và lấy những món đồ cần thiết, chúng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Góc sẻ chia còn có những hoạt động khác theo từng đợt, chẳng hạn như 200 suất cơm cho SV vào mỗi trưa thứ 5 hàng tuần, Tuần lễ thực phẩm miễn phí cho SV vào những ngày thi cử, hay làm đồ án áp lực”. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, việc hình thành Góc sẻ chia, là để hỗ trợ sinh viên một cách thiết thực, dài lâu, bền vững. Với triết lí giáo dục “nhân bản”, Góc sẻ chia đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực từ giảng viên nhà trường và các mạnh thường quân để góp phần lan tỏa yêu thương đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

SV khi đến với Góc sẻ chia UTE được thoải mái lựa chọn 5 loại thực phẩm mà không phải trả bất kì khoản chi phí nào. Đặc biệt trên các kệ của chiếc tủ gỗ được đặt giữa phòng có để nước uống, mỳ tôm, cafe và dầu gội… phục vụ thường xuyên.

“Khi lên ĐH tôi thường nghĩ không còn nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ nhà trường, nên khá bất ngờ khi thấy nhà trường thấu hiểu và tạo mọi điều kiện để các bạn có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng tại chính nơi mình đang theo học” - Nguyễn Minh Hiếu - SV ngành Công nghệ hóa học thực phẩm chia sẻ.

Ngoài san sẻ yêu thương, HCMUTE còn góp phần hình thành ý thức trách nhiệm cho SV qua việc gắn trên mỗi chiếc kệ ở Góc sẻ chia dòng chữ ‘just one and only one’ với ngụ ý mỗi người chỉ nên lấy một phần cho bản thân mình. 

“Cuối tháng mà bố mẹ chưa kịp gửi tiền thì đừng lo lắng, hãy tìm đến Góc sẻ chia, những gói mì, bịch sữa ấy sẽ là nguồn tiếp thực đúng lúc cho mình…” - một câu cửa miệng của SV HCMUTE.

Những chiếc “võng nghỉ trưa”
  1. Nhớ những hôm chạy đồ án phải ở trường cả ngày, nhờ có những chiếc võng êm ái đó mà SV bớt cảm giác mệt mỏi vì có nơi để nằm thoải mái nghỉ ngơi chốc lát rồi tiếp tục...

SV Nguyễn Hoài

 Chiếc võng đặc biệt

Song song với Góc sẻ chia, Khu nghỉ trưa của HCMUTE cũng là địa chỉ thu hút nhiều SV. Nhiều người khi đến thăm HCMUTE lấy làm bất ngờ với một khu vực có trang bị võng nghỉ trưa.

Theo đại diện HCMUTE, sau khi phát động dịch vụ khu nghỉ trưa dành cho SV, nhà trường đã được quyên tặng từ các cựu SV, thầy cô giáo, nhà hảo tâm hơn 100 chiếc võng và bố trí đưa vào sử dụng.

Hình ảnh những SV nằm ngay hành lang, gục trên bàn ở phòng học… nay được thay thế bằng những hình ảnh tích cực hơn, nhờ vào công trình khu nghỉ trưa chất lượng của trường. Đó là hệ thống võng xếp được sắp xếp gọn gàng theo từng hàng được đặt tại Thư viện Chất lượng cao của trường, dễ dàng trong việc di chuyển. Trong năm học 2018 - 2019 khu võng nghỉ trưa được mở rộng thêm ở một bên của hội trường, đáp ứng nhu cầu của phần đông SV.

“Giữa cái nóng oi bức một chỗ nghỉ, một không gian thư giãn là nhu cầu thường nhật của mỗi cá nhân. Với SV, điều này càng trở nên cần thiết hơn khi phải học tập có khi cả ngày ở trường. Với SV HCMUTE mọi thứ dường như trở nên dễ dàng bởi sự quan tâm của nhà trường. Đó là tình người, là sự yêu thương dành cho mỗi “đứa con” của mình với những chiếc “võng nghỉ trưa” tại đây” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE chia sẻ. 

Từ ngày có khu vực nghỉ trưa như vậy, những bãi cỏ, hành lang trong trường không còn là nơi trốn tạm của những gương mặt mệt mỏi, căng thẳng.

Là SV trực tiếp thụ hưởng dịch vụ của trường, Huỳnh Kha (SV khóa 2018) chia sẻ: “Tôi cảm thấy đây là nơi thoải mái để thả mình vào những giấc ngủ bổ ích, đánh tan đi mệt mỏi lo âu. Chọn được ngành học yêu thích, lại may mắn là thành viên của ngôi nhà chung, nơi thầy cô luôn dành cho SV một tình cảm yêu thương, một sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt, tôi luôn tự hào là sinh viên của HCMUTE”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm