rssheader

25/09/2021

Hai học sinh trường huyện đạt giải cao tại Festival Trạng nguyên tiếng Anh

Trương Hoa - 21/12/2018, 07:00 GMT+07 | Trẻ
Em Nguyễn Thị Hải Yến Em Nguyễn Thị Hải Yến

Đó là em Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 5B, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh) và Bùi Trọng Sơn (lớp 5A6, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà). Trong đó, Yến Nhi lọt vào top 20 học sinh được công nhận "Trạng nguyên Tiếng Anh"; Bùi Trọng Sơn lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước.

Trong 5 năm học tiểu học, Yến Nhi luôn là liên đội trưởng, lớp trưởng năng động, có năng lực toàn diện ở tất cả các môn học, em còn có năng khiếu đặc biệt đối với môn tiếng Anh.

Yến Nhi là nữ học sinh đạt nhiều giải Nhất ở cấp huyện như: Giải tiếng Anh trên mạng năm lớp 4 và giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường.

Dù học giỏi môn Tiếng Anh như vậy, nhưng chính thức học bộ môn này với Nhi chỉ bắt đầu khi vào lớp 2. Với lòng đam mê, tìm tòi nên việc học tốt bộ môn này với Nhi khá thuận lợi.

Nói về kết quả ở cuộc thi, em cho biết: Có lẽ là sự lựa chọn ở chủ đề và tính tự tin. Vào vòng chung kết, em phải trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình về một chủ đề mà em bốc thăm được. Bài thuyết trình của em nói về món quà sinh nhật mà em mong muốn. Em ước một lần đến nước Đức du lịch - một điểm đến thu hút số lượng lớn khách du lịch trên thế giới.

Yến cũng cho biết, tham gia Festival, em có cơ hội để giao lưu, học hỏi bạn bè trong nước về phương pháp học tập bộ môn Tiếng Anh như: Sử dụng song ngữ khi học nhóm giúp em rèn luyện kỹ năng nói, giao tiếp, hiểu thêm về từ vựng và tích lũy vốn từ mới… Yến Nhi cũng mong muốn sau này sẽ có cơ hội tham gia nhiều sân chơi bổ ích để củng cố kiến thức cho bộ môn yêu thích của mình.

Còn em Bùi Trọng Sơn cũng đã xuất sắc lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước tham dự chung kết Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018.

 Em Bùi Trọng Sơn

Sơn cho biết: “Để được tham gia sân chơi này, ngay từ những ngày đầu năm học, em đã dành nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh. Ngoài sự giúp đỡ của cô giáo bộ môn, em còn có lợi thế khi mẹ cũng là giáo viên Tiếng Anh. Vì thế, em đã hoàn thành tốt các phần thi giới thiệu bản thân và năng khiếu qua clip, làm 24 đề thi đăng trên Báo Nhi đồng”.

Sơn cũng chia sẻ, ban đầu đến cuộc thi, em cũng choáng với sự hội tụ của những gương mặt học sinh xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành, trong đó có nhiều bạn đến từ môi trường chuẩn quốc tế. Thế nhưng, vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, Sơn cũng đã vượt qua 2 thử thách đó là bài viết và thuyết trình về bộ phim Tom và Jerry - bộ phim mà Sơn yêu thích nhất

Nói về cậu học trò của mình, cô Phan Thị Hiền Lương - giáo viên tiếng Anh Trường Tiểu học thị Trấn Thạch Hà cho hay: “Sơn là cậu bé năng động, có năng khiếu về bộ môn Tiếng Anh. Điều quan trọng hơn cả là em rất chịu khó tìm tòi học hỏi từ giáo viên, từ các chương trình nói tiếng Anh trên mạng, hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh…”.

Sơn còn là một thủ môn xuất sắc của đội bóng đá thiếu nhi huyện, giúp đội bóng ngành giáo dục huyện mang về huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2018.

Những thành tích đáng ghi nhận mà Yến Nhi và Trọng Sơn đạt được đã tạo động lực cho học sinh tiểu học Hà Tĩnh trên sân chơi mới.

Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018 đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của các học sinh tiểu học cả nước gửi về. Qua chấm điểm và bình chọn, Hà Tĩnh có 6 học sinh ở các huyện Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh lọt vào top 150 học sinh tham dự vòng chung kết quốc gia.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm