rssheader

19/09/2021

Hà Giang: Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

Long Anh - 14/10/2020, 14:17 GMT+07 | Trẻ
Huyện đoàn Bắc Mê khen thưởng học sinh Chảo Văn Chắn dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước. Ảnh: Đức Toàn Huyện đoàn Bắc Mê khen thưởng học sinh Chảo Văn Chắn dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước. Ảnh: Đức Toàn

Mới đây, Huyện đoàn Bắc Mê (Hà Giang) đã tổ chức khen thưởng đoàn viên Chảo Văn Chắn, học sinh lớp 8c, Trường Trung học cơ sở thị trấn Yên Phú, vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, vào ngày 11/10, em Nguyễn Quang Minh, học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Bắc Mê đi đến suối thôn Nà Nèn, thị trấn Yên Phú. Trong lúc rửa chân thì bị tuột dép, Minh lội xuống để vớt thì bị trượt chân ngã xuống dòng suối chảy xiết. Đúng lúc đó em Chảo Văn Chắn đi qua phát hiện được.

Không ngần ngại, Chắn lập tức lao xuống dòng suối và đã cứu được em Minh đưa lên bờ, đồng thời hô hoán người dân gần đó hỗ trợ sơ cứu nạn nhân thành công và đưa em Minh đến cơ sở y tế để tiếp tục theo dõi thêm.

Đại diện trường Trường Trung học cơ sở thị trấn Yên Phú cho biết, không chỉ dũng cảm cứu người, học sinh Chảo Văn Chắn là một học sinh rất chăm ngoan học giỏi, sống chan hòa với các bạn bè trong lớp, trong trường. Ban giám hiệu nhà trường cũng tiếp tục phát động phong trào “Tuổi trẻ dũng cảm” để tạo phong trào học tập và chia sẻ vì cộng đồng trong nhà trường nói riêng và lực lượng đoàn viên thanh niên nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm