rssheader

25/07/2021

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Long Anh - 18/06/2021, 05:44 GMT+07 | Trẻ
Thanh niên tình nguyện huyện Bắc Quang (Hà Giang) tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2020. Ảnh: Tỉnh đoàn Hà Giang Thanh niên tình nguyện huyện Bắc Quang (Hà Giang) tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2020. Ảnh: Tỉnh đoàn Hà Giang

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai từ 1/6 đến 15/7. Lực lượng tham gia gồm giáo viên, sinh viên và đoàn viên, thanh niên. Chiến dịch với mục đích hỗ trợ cho các bạn đoàn viên, thanh niên cho các sỹ tử thuận lợi, tự tin tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các đội thanh niên tình nguyện sẽ tham gia đảm bảo trật tự tại các cổng trường. Hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm nút giao thông và khu vực cổng trường; hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại các điểm thi.

Đồng thời, đội tình nguyện còn tham gia liên hệ, đón và hướng dẫn nơi ăn, nghỉ phù hợp, an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở các địa bàn miền núi về tham gia dự thi tại các điểm thi trên địa bàn. Tổng hợp danh sách các thí sinh khó khăn, thí sinh thuộc hộ nghèo cần giúp đỡ; liên hệ, vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp hỗ trợ chi phí ăn, nghỉ, đi lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Được biết, triển khai chương trình, Tỉnh đoàn Hà Giang đã tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện. Bên cạnh đó, đơn vị đã kêu gọi xã hội hóa 1.000 gói ôn thi trực tuyến, 500 sách ôn tập, 200 bộ quần, áo, ô che nắng, dung dịch sát khuẩn…, tổng trị giá trên 700 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Tỉnh đoàn Hà Giang đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để chủ động công tác phòng chống dịch. Các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” cũng được điều chỉnh cho phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như hỗ trợ thí sinh bước vào kỳ thi được thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Hà Giang có 29 điểm thi với số lượng 5.625 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 5.215 thí sinh THPT, 410 thí sinh GDTX và 365 thí sinh tự do.

Tổng số phòng thi lên tới 354 phòng, trong đó 267 phòng thi chính thức, 58 phòng chờ và 29 phòng thi dự phòng. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hà Giang năm 2021 đã chủ động xây dựng phương án và triển khai công tác chuẩn bị đảm bảo tốt nhất các điều kiện để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm